40 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học quốc gia Hà Nội Kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch sẽ được đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp. Theo số liệu thống kê hiện có 40 thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký tham dự. Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học,
40 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại...

40 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học quốc gia Hà Nội

44
CHIA SẺ
Kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch sẽ được đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp. Theo số liệu thống kê hiện có 40 thí sinh thuộc đối tượng này đăng ký tham dự.
40 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn tất khâu tổ chức

Theo thông tin từ đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội, Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí thì hiện nay Trung tâm đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đối với các thí sinh không tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông tin về tổng số thí sinh đăng ký dự thi thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp đã đăng ký là 40 thí sinh.
Ông Nguyễn Tiến Thảo cũng cho biến sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị cho kỳ thi cũng như sẵn sàng các phương án phòng chống dịch Covid-19 Trung tâm đã gửi Ủy Ban Nhân Dân Quận Cầu Giấy và đang đợi duyệt.

Ngay sau khi Ủy Ban nhân dân Quận Cầu Giấy phê duyệt Trung tâm sẽ thực hiện tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp và diện tự do đã đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp nhưng không thể dự thi trong tháng 9 này. Nếu trong trường hợp không thể triển khai tổ chức thi trong tháng 9 này, Trung tâm Khảo thí sẽ báo cáo ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như về Bộ GD&ĐT.

Thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực là khi nào?

Trả lời câu hỏi về thời gian tổ chức thi sẽ được duyệt thì Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy bà Trịnh Thị Dung cho biết rằng hiện quận đã nhận được văn bản của ĐH Quốc gia Hà Nội về tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực này. Nhưng về thời gian tiếp nhận văn bản thì trung với thời gian mà quận đang thực hiện chỉ thị 16 của thành phố. Chính vì vậy vào thời gian sau ngày 21/9 vào thời điểm UBND thành phố Hà Nội có hướng dẫn mới về thực hiện phòng chống dịch COVID-19, quận sẽ quyết định và trả lời.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đó đã có gửi văn bản về 2 đại học Quốc gia đề nghị tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đối với các thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (thí sinh đặc cách và thí sinh tự do) nhằm đáp ứng nhu cầu dùng điểm thi để xét tuyển vào đại học.

Thí sinh sẽ thi trên máy tính

Trước đó vào ngày 18/9 thì đại học Quốc gia TPHCM đã có văn bản chính thức gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hủy kỳ thi đánh giá năng lực do dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn diễn biến phức tạp.

Thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì bài thi đánh giá năng lực đợt này sẽ có thời gian là 195 phút, gồm 3 phần thi chủ yêu là các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án đúng) và các câu hỏi điền đáp án trong lĩnh vực Toán học ( 50 câu hỏi với thời gian làm bài là 75 phút); phần Văn học – Ngôn ngữ (50 câu hỏi với thời gian làm bài là 60 phút) và phần Khoa học tự nhiên – Xã hội (50 câu hỏi với thời gian làm bài là 60 phút). Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ làm bài thi trên máy tính.