Nhiều trường Đại học thông báo miễn giảm học phí cho sinh viên

Trước tình hình khó khăn của sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trường Đại học đã dành ra ngân sách của trường để hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên năm học 2021-2022

Nhiều trường Đại học thông báo miễn giảm học phí cho sinh viên

Chính sách hỗ trợ tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Ban lãnh đạo tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết đã họp và ra quyết định hỗ trợ một phần kinh phí bằng hình thức giảm 5% sô tiền học kì I năm 2021-2022 cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

Cùng với đó, nhà trường cũng chủ trương giảm 5% học phí cho các bạn sinh viên tham gia nhập học tại trường năm 2021.

Theo thông tin từ trường thì năm học 2021-2022, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sẽ chi gói hỗ trợ với số tiền hơn 30 tỉ đồng dành cho quỹ học bổng của trường, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn và khoảng hơn 10 tỉ đồng để giảm học phí cho các bạn sinh viên.

Chính sách hỗ trợ tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Với mục tiêu khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích học tập nổi bật và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch. Ban lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp TPHCM thông báo thành lập quỹ học bổng và hỗ trợ chi phí học tập cho tất cả sinh viên của trường với tổng số tiền dự kiến lên đến 60 tỉ đồng.

Các bạn sinh viên đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh có thể làm đơn xin giảm học phí và gửi về trường để được xem xét và hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định của trường đã đề ra.

Ngoài ra đối với các bạn tân sinh viên nhập học hoàn cảnh thật sự khó khăn cũng  có thể làm đơn để nhà trường xem xét để được miễn giảm một phần hoặc cả khóa học.

Nhiều trường Đại học thông báo miễn giảm học phí cho sinh viên

Chính sách hỗ trợ tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM 

Với mục đích san sẻ những khó khăn với phụ huynh và sinh viên, giảm bớt gánh nặng về tài chính do đại dịch gây ra. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo sẽ giữ nguyên mức thu học phí không thay đổi so với năm ngoài và giảm thêm 3% học phí cho tất cả các khóa học và các bậc đào tạo tại trường.

Ngoài ra nhà trường còn dành ra một khỏang kinh phí hơn 30 tỉ đồng để thực hiện cấp học bổng khuyến khích tai năng cho các bạn tân sinh viên năm 2021.

Chính sách hỗ trợ tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Ban lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng đã triển khai gói hỗ trợ cho sinh viên tại trường trị giá 25 tỉ dồng với chương trình giảm 5% học phí học kì giữa, học kì cuối năm 2021 cho sinh viên và dành 1000 suất học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID 19, gói hỗ trợ này dành cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo.

Các chương trình hỗ trợ trên thực sự rất cấp bách, giúp chia sẻ và động viên các bạn sinh viên có thêm động lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học tập của bản thân mình.

Các trường như Trường Đại học Nông lâm TPHCM, Đại học Gia Định, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Văn Hiến,… cũng đã có những chính sách kịp thời hỗ trợ sinh viên như: cho sinh viên gia hạn, cho nợ học phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *