4 nguyên tắc giúp thí sinh THPT điều chỉnh nguyện vọng chính xác nhất

Từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9, thí sinh được điều chỉnh trực tuyến và từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9, TS điều chỉnh bằng phiếu. Vậy bạn cần lưu ý điều gì?

4 nguyên tắc giúp thí sinh THPT điều chỉnh nguyện vọng chính xác nhất

Dưới đây là những nguyên tắc vàng giúp các bạn thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chính xác, tăng khả năng trúng tuyển vào trường mình yêu thích!

4 nguyên tắc vàng trong điều chỉnh nguyện vọng đại học, cao đẳng năm 2020

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh và điều chỉnh nguyện vọng đến các bạn thí sinh. Dưới đây là 4 nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay.

Nguyên tắc 1: Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích, vì nếu nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì các nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển cho dù thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn.

Nguyên tắc 2: Thí sinh cần chọn đúng ngành yêu thích, đừng vì trường yêu thích mà cố gắng chọn ngành dễ đậu nhưng lại không muốn học sau này. Bởi vì nếu bạn học được ngành mình yêu thích là điều vô cùng quan trọng, TS sẽ có động lực, mục tiêu để phấn đấu. Với ngành nghề mình yêu thích, TS sẽ không phải chịu áp lực trong việc học, vì sự đam mê ấy sinh ra nỗ lực để chúng ta có thể vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Đây là yếu tố quan trọng để đạt kết quả cao. Vì thế, những ngày trên giảng đường của bạn cũng sẽ trở nên ý nghĩa hơn, có cảm hứng hơn trong học tập và sáng tạo. Đừng vì trường mình thích vào mà chọn ngành điểm thấp để dễ đỗ mà sau lại không muốn học. Bởi thí sinh lựa chọn ngành nghề theo sự sắp đặt của gia đình, nhưng nên nhớ, nếu không yêu thích ngành học đó thì sẽ không có động lực, chán nản khi theo học. Đây cũng chính là bài học mà nhiều bạn sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ có yêu thích và đam mê mới thực sự theo được nghề Y Dược.

Nguyên tắc 3: Thí sinh phải có ít nhất một nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng ngay:

  • Liệt kê ra danh sách các trường và ngành mà TS yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này.
  • TS loại bỏ những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm theo năng lực của mình.
  • Để tăng tính an toàn, TS nên chọn trường có điểm chuẩn các năm trước bằng và thấp hơn điểm tổ hợp môn của mình.
  • Sắp xếp các nhóm để điều chỉnh nguyện vọng: TS nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Nguyên tắc 4: Thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Trên đây là 4 nguyên tắc vàng giúp bạn điều chỉnh chính xác và tăng tỷ lệ trúng tuyển của bản thân.

4 nguyên tắc vàng trong điều chỉnh nguyện vọng đại học, cao đẳng năm 2020

Nếu bạn không tự tin có thể trúng tuyển đại học thì vẫn còn một sự lựa chọn khác. Đó là xét tuyển vào Cao đẳng để thực hiện ước mơ của mình. Đặc biệt, với các bạn yêu Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là cơ sở đào tạo bạn có thể lựa chọn. Bởi uy tín, chất lượng và chính sách miễn giảm học phí tối đa có thể giúp bạn hoàn thiện ước mơ đơn giản hơn nhiều.

Làm sao để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh THPT Quốc gia băn khoăn. Theo ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần bạn đỗ tốt nghiệp thì bạn đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường năm 2020. Đặc biệt, nếu bạn xét tuyển và nhập học trước ngày 25/09 tại Hà Nội, bạn còn được miễn hoàn toàn học phí khi theo học các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy.

Bạn có thể lựa chọn một trong các cách dưới đây để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Làm sao để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020?

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ trên.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *