Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2020: Những điều cần lưu ý

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất bằng trực tuyến (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (từ 19/9 đến 17h ngày 27/9).

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2020: Những điều cần lưu ý

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2020: Những điều cần lưu ý

Đây là thông tin mới nhất mà các bạn trẻ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan tâm và gửi về ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhiều nhất trong thời gian qua. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm nay.

Thí sinh phải dùng tài khoản và mật khẩu được cấp để truy cập hệ thống

Cụ thể, Bộ quy định các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống. Đây là yêu cầu nếu muốn thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến; dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Ngoài ra, mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi THPT. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại. Đặc biệt, các bạn thí sinh phải tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh trực tuyến phải đăng ký số điện thoại

Đây là lưu ý quan trọng dành cho các bạn thí sinh năm nay. Nếu bạn muốn điều chỉnh trực tuyến thì phải có số điện thoại để đăng ký. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại. Để khai báo lại, bạn có thể đến các điểm tiếp nhận để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến năm 2020.

Bạn chỉ được điều chỉnh trực tuyến áp nếu không tăng nguyện vọng xét tuyển

Các bạn thí sinh THPT Quốc gia lưu ý: Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bạn chỉ được điều chỉnh trực tuyến áp nếu không tăng nguyện vọng xét tuyển

Bên cạnh đó, thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Các bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Thí sinh có thể thay đổi tất cả nguyện vọng xét tuyển cũ năm 2020

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới, nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

Nếu muốn tăng thêm thì các bạn phải điều chỉnh bằng phiếu xét tuyển.

Các bạn phải nhớ lưu lại thông tin sau khi thực hiện điều chỉnh

Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Bởi các năm trước, các bạn thí sinh nhập thông tin thay đổi nhưng không lưu lại thay đổi nên đến khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ. Lúc đó, hệ thống đã khóa và không thay đổi được nữa. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng lưu ý với các bạn về điều này.

Các bạn phải nhớ lưu lại thông tin sau khi thực hiện điều chỉnh

Các bạn phải nhớ lưu lại thông tin sau khi thực hiện điều chỉnh

Nộp bổ sung lệ phí khi thêm nguyện vọng xét tuyển

Đối với hình thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.

Nguyện vọng nào thí sinh ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh nếu có sai sót.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *