Cập nhật: Dự báo các trường ĐH khối Y Dược sẽ tăng điểm chuẩn năm 2020

Được biết, mức điểm sàn xét tuyển của các trường khối ngành Y Dược đã tăng so với năm 2019. Như vậy, dự báo điểm chuẩn năm 2020 cũng sẽ tăng theo.

Cập nhật: Dự báo các trường ĐH khối Y Dược sẽ tăng điểm chuẩn năm 2020

Dưới đây là thông tin được ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về thông tin điểm sàn xét tuyển của các trường Đại học khối ngành Y Dược.

Dự đoán: Các trường Đại học Y Dược sẽ tăng điểm chuẩn so với năm 2019

Trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Đại học Y Hà Nội xác định các mức điểm xét tuyển từ 19 đến 23 điểm. Trong đó, ngành Y khoa, Y khoa phân hiệu Thanh Hóa, Y học Cổ truyền, Răng Hàm Mặt có điểm sàn cao nhất (23 điểm). Điều đó có nghĩa là điểm chuẩn dự kiến của trường sẽ tăng so với năm trước. Cụ thể, điểm sàn các ngành khối sức khỏe năm 2020 do Bộ GD&ĐT công bố tăng 1 điểm. Theo đó, Ngành Y học Dự phòng nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển có tổng điểm 3 môn từ 21 điểm. Điểm sàn cho các ngành còn lại là 19 điểm.

Còn đối với Trường ĐH Dược Hà Nội lấy chung điểm sàn 21 điểm cho cả hai ngành Dược học và Hóa dược. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam lấy điểm sàn 22 cho ngành Y khoa. Cả 2 ngành Y học cổ truyền và Dược học cùng có mức điểm xét tuyển là 21 điểm. Đối với Trường ĐH Y Dược Thái Bình lấy điểm sàn 22 cho ngành Y khoa, 21 cho ngành Dược học. Trường có 2 ngành Y học dự phòng và Điều dưỡng cũng có điểm xét tuyển là 19; ngành Y tế công cộng đưa ra mức 16 điểm. Điểm xét tuyển các ngành Y học cổ truyền, Dược học (xét tuyển theo tổ hợp A, B, D7) là 21 điểm. Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 19 điểm.

Trường ĐH Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng lấy ngưỡng đảm bảo xét tuyển đầu vào là 22 điểm cho ngành Y khoa, 21 điểm cho ngành Dược học và 19 điểm cho các ngành còn lại. Trường ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên, xác định điểm xét tuyển ngành Y khoa và Răng hàm mặt là 22 điểm. Ngành Dược học nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 21 điểm. 19 điểm là điểm sàn đối với các ngành còn lại. Trường ĐH Y tế Công cộng lấy điểm sàn 19 cho ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Hai ngành Y tế công cộng, Dinh dưỡng học cùng có mức điểm nhận hồ sơ là 15,5. 14 điểm là điểm sàn cho ngành Công tác xã hội và Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Dự đoán: Các trường Đại học Y Dược sẽ tăng điểm chuẩn so với năm 2019

Bộ Giáo dục lấy điểm sàn xét tuyển với nhóm ngành Sức khỏe cao hơn năm 2019

Trước đó, theo thông báo chính thức từ Bộ GD&ĐT tới các bạn THPT Quốc gia thì từ ngày 17/9, Bộ công bố điểm sàn xét tuyển với nhóm ngành sức khỏe, sư phạm. So với năm 2019, điểm sàn các ngành khối sức khỏe tăng 1 điểm, sư phạm tăng 0,5 điểm. Năm nay nhóm sư phạm có điểm sàn riêng cho các ngành năng khiếu. Như vậy, theo dự đoán của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Theo đó, điểm chuẩn các ngành nhóm sức khỏe dao động từ 16,5- 22 điểm. Các ngành Y, Răng hàm mặt có điểm sàn 22; Dược, Y học cổ truyền 21. Ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng có điểm sàn 19.

Nếu bạn không tự tin để xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược nói trên thì có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm nay, nhà trường đang áp dụng miễn học phí 100% năm 2020 cho sinh viên học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy nhập học trước ngày 25/09 tại Hà Nội. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về chương trình miễn giảm này, hãy liên hệ ngay về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2020

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin trên.

Nguồn thptquocgia.org