4 bí kíp bỏ túi trước khi làm bài thi toán thpt quốc gia 2017

Để vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và chiểm ưu thế với số điểm tuyệt đối khi xét tuyển vào các trường Đại học với môn Toán. Thí sinh không thể không nắm vững 5 bí kíp bỏ túi trước khi làm bài thi toán thpt quốc gia 2017

4 bí kíp bỏ túi trước khi làm bài thi toán thpt quốc gia 2017

Dưới đây là một số những mẹo nhỏ giúp có bí kíp riêng trước khi các thí sinh bước vào làm bài thi trắc nghiệm toán thpt quốc gia năm 2017.

4 bí kíp bỏ túi trước khi làm bài thi toán thpt quốc gia 2017

 Thứ nhất: Xác định rõ ràng phương pháp làm bài toán thpt quốc gia năm 2017

Sau khi phát đề thi toán thpt quốc gia năm 2017, các bạn thí sinh đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh, đọc đề bài một cách tỉ mỉ để xác định rõ hướng làm trong từng câu hỏi. Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Quan trọng hơn là thật cẩn thận trong quá trình tính toán, độ chính xác phải tuyệt đối, đúng trình tự, nên có kết luận và đáp số. Khi giải xong, các bạn học sinh cần phải kiểm tra lại xem kết quả có hợp lí với đề bài không. Khai thác triệt để, xem đề bài còn cho ra giả thiết nào nữa không? Tránh trường hợp, đề bài chưa đọc kĩ đã “lao” vào làm mà bỏ xót dữ kiện mà đề bài cho.

Thứ 2: Xác định rõ thời gian làm bài thi toán thpt quốc gia phải được phân bố hợp lí

Từng câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần phân bố thời gian hợp lí. Tránh trường hợp gần hết thời gian mới vội chép từ nháp vào bài thi, đó là một trong những nguyên nhân mất điểm vì độ chính xác rất thấp. Không nên làm ngay những câu khó, vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian của những câu khác.

Thứ ba: Câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Khi đọc kỹ đề thi và định hình trong đầu độ khó, dễ của từng câu, các bạn tiến hành làm bài theo thứ tự “dễ làm trước, khó làm sau”. Đây là một trong mớ kĩ năng giải toán trắc nghiệm thpt quốc gia không thể bỏ qua mà thí sinh phải nhớ.

Với một bài thi, các đề thường sẽ có 7-8 điểm là kiến thức cơ bản, chỉ cần các bạn học trong sách giáo khoa, còn lại 1-2 điểm là kiến thức nâng cao và điểm trình bày. Vì vậy lựa chọn thông minh của các bạn là làm những câu dễ trước bởi câu dễ cũng như khó thì điểm của nó cũng như nhau đây là điểm khác biệt giữa toán trắc nghiệm và toán tự luận. Quan trọng nhất là làm đến đâu chắc đến đấy. Những câu khó sẽ mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ vì có tính logic rất cao, đòi hỏi các bạn thí sinh phải có kiến thức học nâng cao hơn so với sách giáo khoa .

Thứ tư: Kiểm tra thật kĩ các đáp án trước khi nộp bài

Đối với bài thi trắc nghiệm toán thpt quốc gia cũng như các bài thi môn khác nói chung thí sinh cần rà soát lại xem có câu nào mình chưa đánh đáp án trả lời.

Cuối cùng là hãy cẩn thận khi làm bài thi trắc nhiệm với những bẫy đề thi trắc nghiệm, tránh mất điểm vì những lỗi nhỏ. Trên đây là một số “ bí kíp” giúp các bạn học sinh đạt được số điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia năm 2017 sắp tới.

(Theo THPTQUOCGIA.ORG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *