2 yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc luyện đề của teen 2k

Đến thời điểm hiện tại teen 2k đã không còn phải dè chừng với kiến thức nữa mà đã sẵn sàng “công phá” đề thi THPT Quốc gia năm 2018 của Bộ GD&ĐT.

2 yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc luyện đề của teen 2k

2 yếu tố quan trọng nhất trong công cuộc luyện đề của teen 2k

Thời điểm này teen 2k đang bận tối mắt tối mũi để luyện đề, thế nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần hai yếu tố dưới đây teen 2k có thể luyện đề nhiều nhất mà tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

Luyện càng nhiều đề sẽ càng thành thạo dạng bài

Công cuộc luyện đề chỉ được coi là hiệu quả khi luyện bao quát các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018, điều quan trọng là khi luyện qua các dạng đề bạn phải ghi nhớ được điểm quan trọng của nó và chú ý cho những lần sau để tránh lặp đi lặp lại 1 lỗi.

Các thí sinh cũng nên làm các đề thi thử THPT Quốc gia. Các đề thi thử này được chọn lọc dựa trên quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng các đề thi của từng năm, và được phân bố ở 4 dạng câu hỏi: Nhận thức, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, vì thế teen 2k chỉ cần “kết thân” với những đề thi này là đã có thể giải quyết được mọi dạng bài rồi.

Luyện càng nhiều đề sẽ càng thành thạo dạng bài

Luyện càng nhiều đề sẽ càng thành thạo dạng bài

Tìm ra cách giải tối ưu với từng dạng bài

Điều quan trọng nhất của thi trắc nghiệm đó là cần phải nhanh, cho dù đáp án có chính xác đi chăng nữa nhưng nếu không nhanh sẽ khó có thể hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian quy định. Việc thường xuyên luyện đề sẽ giúp bạn có được phương pháp giải nhanh nhất cho từng dạng đề.

Cụ thể như phương pháp giải toán nhanh bằng máy tính Casino, vận dụng tư duy logic vào giải toán, loại trừ các phương án sai, mẹo để tránh mắc các bẫy của đề thi… tất cả bạn sẽ dần nhận ra trong quá trình luyện thi của mình.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa thí sinh cần lưu ý là “khoanh nhầm còn hơn bỏ sót”, thí sinh nên tận dụng tối đa thời gian, tìm những cách giải nhanh nhất cho từng dạng bài để tiết kiệm thời gian ở mức tối đa.

Với teen 2k cả hai yếu tố đều khá quan trọng trong công cuộc luyện thi giai đoạn nước rút này, nếu thiếu một trong hai yếu tố bạn đều khó có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đừng quên là chỉ còn 3 tháng nữa sẽ đến kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức, teen 2k cần nghiêm túc ôn luyện các dạng đề để có được kết quả thi tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *