Tham khảo ma trận đề thi minh Sinh học thpt quốc gia lần 3

Luyện đề và tham khảo ma trận đề thi minh họa Sinh học thpt quốc gia là cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao cho công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Tham khảo ma trận đề thi minh Sinh học thpt quốc gia lần 3

Tổng hợp kiến thức ma trận đề thi minh họa Sinh học dành cho thí sinh ôn luyện.

1. Phạm vi kiến thức đề thi

+ Nội dung thi nằm toàn bộ trong chương trình lớp 12.

+ Các câu trong đề đều nằm trong SGK lớp 12 và có cấu trúc giống đề minh họa đã được Bộ công bố trước đó.

2. Cấu trúc đề thi Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Từ đề thi minh hoạ và đề thử nghiêm trước đây, có thể nhận thấy ma trận khung đề thi trắc nghiệm môn Sinh gồm các thành phần nào như sau:
Nội dung  Số câu hỏi
Cơ chế di truyền và biến dị – cấp độ phân tử 4
Cơ ché di truyền và biến dị – cấp độ tế bào 4
Các quy luật di truyền – mỗi gen trên một NST 4
Các quy luật di truyền – nhiều gen trên một NST 5
Di truyền học quần thể 4
Di truyền học người 2
Ứng dụng di truyền học  1
Tiến hóa 6
Sinh thái học 10

Dựa vào đề thi minh họa cũng có thể thấy, đề thi gồm: lý thuyết chiếm 62,5%, bài tập chiếm 37,5% trong đó câu hỏi khó chỉ chiếm khoảng 10% và không có câu hỏi quá khó.

Đồng thời, nội dung đề thi cũng được chia thành 2 phần khá rõ rệt:

• Phần 1: là những câu có mức độ nhận biết và thông hiểu với mục đích xét tốt nghiệp THPT
  • Phần 2: là những câu ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao với mục đích phân loại học sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Với những phân tích trên, mong rằng sẽ giúp các thí sinh nắm vững cấu trúc đề thi Sinh học kỳ thi THPT quốc gia 2017 để ôn tập đúng tránh trường hợp học lan man không hiệu quả và có một chỗ trên giảng đường Đại học.

Xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm có dùng điểm thi Sinh học THPT quốc gia.

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học đặc thù của ngành Y và được rất nhiều sinh viên theo học. Ngành học có đặc thù ưa khám phá và tìm tòi đòi hỏi sinh viên phải rất tỉ mẩn cũng như cẩn thận bởi thường xuyên làm việc trong môi trường vi khuẩn, vi rút…

Hiện nay nhiều trường đào tạo Y khoa dùng môn Sinh học để xét tuyển thí sinh đăng ký theo học. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng. Tiêu chí xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm có thể đăng ký trực tiếp tại website của Trường tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội.

Hoặc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp: Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội.

Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63