Bộ thông báo danh sách máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia Bộ GD&ĐT vừa thông báo danh sách các loại máy tính mang vào phòng thi THPT quốc gia năm 2017 trong đó giới hạn 1 số máy tính so với năm 2016.  Lưu ý ôn tập Lịch sử thpt quốc gia cho thí sinh năm nay Gợi ý ôn thi thpt quốc gia môn Địa
Bộ thông báo danh sách máy tính cầm tay mang vào phòng...

Bộ thông báo danh sách máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia

436
CHIA SẺ

Bộ GD&ĐT vừa thông báo danh sách các loại máy tính mang vào phòng thi THPT quốc gia năm 2017 trong đó giới hạn 1 số máy tính so với năm 2016. 

Bộ thông báo danh sách máy tính cầm tay mang vào phòng thi THPT quốc gia 

Danh sách các loại máy tính mang vào phòng thi thpt quốc gia 2017

Theo đó Bộ vừa có công văn gửi đến các Sở cũng như các trường Đại học trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay về việc. Danh sách các máy tính được mang vào phòng thi thpt quốc gia năm nay.

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi thpt quốc gia là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 như sau:

Danh sách cụ thể các máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên là:

– Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,   FX 500 VNPlus;

– VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II;

– Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus;

– Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;

– Canon F-788G, F-789GA;

và các máy tính tương đương.

Kỳ thi thpt quốc gia 2017 sắp tới chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm ở tất cả các môn (trừ môn Ngữ Văn). Do vậy việc sử dụng máy tính cấm tay cũng như các kỹ năng sử dụng máy tính trong tính toán đối với các môn cũng góp phần ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Do vậy các thí sinh để có được kết quả cao cũng cần phải trau dồi thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay. Theo Thầy Nguyên Đức Cơ, giáo viên dạy Toán nhiều năm trường THPT Armsterdam Hà Nội khuyên các thí sinh hãy sử dụng máy tính nào mà mình thường xuyên sử dụng nhất và hay dùng để tránh những sai sót trong kỳ thi.

Chúc các thí sinh ôn luyện tốt để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới đạt kết quả cao. Website THPT quốc gia sẽ tiến hành cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất về kỳ thi đến với các thí sinh trên mọi miền tổ quốc.

(Nguồn thptquocgia.org)