Thi THPT quốc gia thí sinh tự do sẽ tập chung tại 1 điểm

Thí sinh tự do khi tham gia thi thpt quốc gia năm 2017 sẽ được tập chung tại 1 điểm. Đây là đề xuất của Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội với UBND Thành phố chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. 

Thi THPT quốc gia thí sinh tự do sẽ tập chung tại 1 điểm 

Thi THPT quốc gia thí sinh tự do sẽ tập chung tại 1 điểm 

Hà Nội dự kiến cho 5.000 thí sinh tự do thi tại 1 điểm thi thay vì như các tỉnh khác thi chung với học sinh giáo dục thường xuyên. Đây là đề xuất của Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội cho kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6 tới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Thành phố đề xuất phương án cho tất cả các thí sinh tự do thi tại một điểm ở một trường đại học. Đây là điểm khác biệt so với mọi năm là thí sinh tự do thi cùng địa điểm với các thí sinh thi tốt nghiệp.

Bởi các thí sinh tự do chỉ làm một trong 6 bài thi trong các tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) và tổ hợp môn Khoa học xã hội (Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý) để xét tuyển vào đại học. Do đó, việc xếp các thí sinh tự do tại một địa điểm thi sẽ thuận lợi cho cả thí sinh và công tác tổ chức coi thi.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Nhằm tạo thuận lợi nhất cho học sinh, Sở báo cáo UBND thành phố điều chỉnh lại phương án cho hơn 5 nghìn thí sinh tự do thi tập trung tại một điểm thi, vì là một đối tượng riêng.

Dự kiến Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nơi có đủ 200 phòng thi để có thể bố trí đủ cho hơn 5 nghìn thí sinh, còn lại các em học sinh khác thì tại các trường THPT. Lý do đảm bảo quyền lợi của người học là trên hết”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thành phố Hà Nội có khoảng 73.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 5.500 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, còn lại là thí sinh chưa tốt nghiệp, với gần 120 điểm thi.

(Nguồn:thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *