Phân tích cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia để ôn thi

Đề thi minh họa thpt quốc gia được cho là bám sát chương trình giáo dục phổ thông và là đề mẫu trước khi kỳ thi diến ra. Do đó giáo viên cần phân tích cấu trúc để giúp học sinh có thể ôn tập tốt.

Phân tích cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia để ôn thi

Phân tích cấu trúc đề thi minh họa thpt quốc gia để ôn thi

Theo như đánh giá của giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại nhiều trường thpt thì đề thi minh họa lần 3 cũng là lần cuối. Được cho là bám sát chương trình sách giáo khoa trung học phổ thông lớp 12. Cấu trúc của đề phân chia rõ ràng theo tỉ lệ phần cơ bản chiếm 60% và phần nâng cao chiếm 40 %.

Theo như thầy Nguyễn Huỳnh Phương giáo viên giảng dạy tải trường Lương Thế Vinh Hà Nội đánh gia về đề thi minh họa lần này: “So với 2 đề thi minh họa và thử nghiệm lần trước thì phần cơ bản dễ hơn nhưng phần nâng cao vẫn giữ độ khó tương đương.

Nếu học sinh và thí sinh ôn luyện bám sát nội dung chính của sách giáo khoa thì phần cơ bản đạt điểm trung bình cũng không khó. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều dễ dàng vì học sinh năm nay phải thi nhiều môn hơn, thời gian ôn tập lại không nhiều. Thầy Phương cho biết.

Theo như Thầy Phương, các thầy cô giáo và học sinh nên dành thời gian phân tích kỹ cấu trúc của đề thi minh họa thpt quốc gia và độ khó của đề thi, từ đó điều chỉnh quá trình ôn tập. Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên các em học sinh làm bài thi tổ hợp trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia nên ít nhiều có căng thẳng.

Có những em học sinh mệt mỏi và không tỉnh táo sau khi hoàn thành 120 câu hỏi ở 3 môn khác nhau trong suốt 150 phút liên tục… Các em có thể sẽ gặp sức ép tâm lý nếu bài thi môn thành phần đầu tiên chưa được như ý.

Năm nay cụm thi thpt quốc gia tại Hà Nội là 1 trong những cụm thi có nhiều thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia nhất cả nước. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên phương án chuẩn bị cho kỳ thi ngay từ đầu năm. Hiện tại Sở đang bàn giao cho trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong công tác in ấn đề thi.

Không tốt nghiệp trung học phổ thông có được học Trung cấp Y dược. 

Năm 2017, thí sinh không tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn đủ điều kiện để theo học Trung cấp Y hoặc Trung cấp Dược tại trường Trung cấp Y dược Pasteur Hà Nội.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y Hà Nội năm 2017

– Khu vực tuyển sinh: Trên toàn quốc.

– Phương thức tuyển sinh: Miễn thi xét học bạ từ bậc THCS lớp 9.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Hà Nội hệ chính quy năm 2017

– Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội là đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

– Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội là đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa tốt nghiệp THPT. Đối tượng người học này sẽ được học bổ xung kiến thức văn hóa THPT 3 tháng song song với việc học Trung cấp Y Hà Nội.

– Thời gian đào tạo là 3 năm: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội là đối tượng người học đã học đã tốt nghiệp THCS lớp 9. Học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với việc học Trung cấp Y Hà Nội.

– Thời gian đào tạo là 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Y Hà Nội là đối tượng người học đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Thiết kế, Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật lập trình, Quản trị kinh doanh, Kinh tế xây dựng, Tài chính kế toán, Sư phạm kỹ thuật…v..v…

– Thời gian chương trình đào tạo là 10 tháng: Áp dụng cho thí sinh đăng ký học văn bằng 2 Trung cấp Y Hà Nội là đối tượng người học đã tốt nghiệp từ bậc Trung cấp chuyên nghiệp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược Hà Nội, Y tế dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…v…v…

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng cấp Quốc gia. Được phép thi tuyển dụng công chức, viên chức khi đủ điều kiện tuyển dụng của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. Được phép thi liên thông lên bậc học cao hơn khi người học có nhu cầu, nguyện vọng học ở bậc học cao hơn.

Thí sinh có nguyện vọng vui lòng liên hệ tư vấn tuyển sinh để biết thêm chi tiết:

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội năm 2017

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội,.

Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *