“Mổ xẻ” phân bố đáp án trong các đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Sẽ không có chuyện 25% đáp án chia đều trong đề thi minh họa thpt quốc gia. Điều này đã được chứng minh trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 mà bộ vừa ra. 

“Mổ xẻ” phân bố đáp án trong các đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Cùng thpt quốc gia “mổ xẻ” phân bổ đáp án đề thi thpt quốc gia để biết rõ về vấn đề này. 

Chiều 14/5, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 lần 3 theo định dạng bài thi như thật. Đây là bộ đề minh họa cuối cùng cho thí sinh tham khảo trước khi diễn ra kỳ thi chính thức vào cuối tháng 6 tới.

Với bộ đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 lần 3 này, ngoài các vấn đề về cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ của câu hỏi, thí sinh còn đặc biệt quan tâm tới tỷ lệ các đáp án trong mỗi đề thi.

Dưới đây là tổng hợp tỷ lệ các đáp án trong đề thi mỗi môn:

 TÊN MÔN THI A B C D
TIẾNG ANH 12 13 13 12
ĐỊA LÝ 10 8 10 12
LỊCH SỬ 6 13 10 11
SINH HỌC 11 8 9 12
HOÁ HỌC 13 14 9 4
VẬT LÝ 6 13 9 12
TOÁN 11 7 18 14

Tỷ lệ phân bổ đáp án không đồng đều

Theo thống kê trên, có thể thấy, chỉ có đề minh họa môn tiếng Anh và Địa lý là có tỷ lệ 4 đáp án gần tương đương nhau. Trong khi đó, đề thi các môn còn lại tỷ lệ đáp án không phân bổ đều, mỗi phương án có tỷ lệ đáp án đúng chênh lệch nhau.

Đây là sự ngẫu nhiên và hoàn toàn do máy tính sắp xếp đúng như theo Bộ công bố. Vì thế thí sinh có đánh nguyên một đáp án thì cũng còn tùy vào sự may mắn rất nhiều.

Ví dụ, đề minh họa môn Hóa học chỉ có 4 đáp án đúng là phương án D. Nếu như thí sinh chỉ chọn duy nhất đáp án D trong cả bài thi tức là chỉ được 0,8 điểm đồng nghĩa với bị điểm liệt (dưới 1 điểm).
Điều này cho thấy không có chuyện cứ “khoanh bừa” sẽ thoát điểm liệt.

Trước khi công bố bộ đề thi minh họa lần cuối cùng, đại diện Bộ GD&ĐT đã khẳng định, năm nay, việc tổ hợp các đề thi và bố trí vị trí các đáp án đúng của các câu hỏi thi là do máy tính tự động rút và sắp xếp.

Vì thế, rất có thể có những phương án lựa chọn A hoặc B hoặc C hoặc D của một số mã đề sẽ chỉ có khoảng 10% là đáp án đúng rơi vào phương án lựa chọn đó.

Như vậy, với hầu hết các môn đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, thí sinh năm nay gần như không thể trông chờ vào việc chỉ khoanh 1 đáp án mà vẫn ăn may thoát điểm liệt.

Thí sinh học lực trung bình, khá nên lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược 

Việc Bộ GD-ĐT ra bộ đề thi minh họa lần này đã giúp các thí sinh dần định hình được cách ra đề cũng như nội dung ôn tập, tuy nhiên mức độ khó không phải là giảm ngược lại để dành được mức điểm trung bình thí sinh vẫn phải cố gắng hết sức.

Chính vì vậy để không tạo áp lực cho bản thân những thí sinh có học lực trung bình, khá nên lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược. Điều kiện để được theo học Cao đẳng Dược thật dễ dàng chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia và bảng điểm học bạ là thí sinh đã đủ điều kiện để xét vào trường.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội, một trong những trung tâm đào tạo Y dược nhất cả nước vui lòng liên hệ nhà trường để biết thêm chi tiết.

Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển thí sinh với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản này thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các thí sinh có thể hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 rồi nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây: Link đăng ký xét tuyển trực tuyến Tại đây

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 – Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *