Tham khảo điểm chuẩn khối C 2018 dành cho thí sinh xét tuyển.

Kỳ tuyển sinh năm 2018 đã bắt đầu, thời điểm hiện tại nhiều thí sinh đã lựa chọn nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Tham khảo điểm chuẩn khối C 2018 dành cho thí sinh xét tuyển.

Theo đó, sau khi kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra, thí sinh sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng của mình. Đây sẽ là cơ sở quyết định để xác định có thể đậu được 1 trường đại học nào hay không. Để tăng khả năng cơ hội đậu vào, dưới đây ban biên tập trung học phổ thông quốc gia xin giới thiệu đến các bạn điểm chuẩn tham khảo cho những bạn đăng ký xét tuyển khối C vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay.

Tham khảo điểm chuẩn khối C 2018 dành cho thí sinh xét tuyển

Thí sinh có thể dựa trên mức điểm chuẩn Đại học này này và kết hợp với mức điểm mà thí sinh đề ra cho kỳ thi năm nay để tăng cơ hội trúng tuyển. Nhìn chung chỉ tiêu tuyển sinh khối C của các trường Đại học không nhiều. Trong khi đó, điểm chuẩn khối C vẫn thường cao hơn so với khối khác. Theo các  chuyên gia tuyển sinh, với khối C thí sinh đang ngày càng có nhiều ngành hơn để lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thí sinh có quyền dễ dãi mà cần cân nhắc kỹ khi chọn ngành học để phù hợp, phần là để cơ hội trúng tuyển phần cũng là có thể theo đuổi ngành học trên đại học để không bỏ dở khi đang theo đuổi.

Nhiều năm qua các ngành truyền thống về khối C như Sư phạm, Xã hội Nhân văn, Văn hóa, Báo chí và một số trường nằm trong quân đội và Công an.. Tuy nhiên những năm gần đây việc các trường Quân đội – Công an giảm mạnh chỉ tiêu và thay đổi khối xét tuyển đầu vào nên vì thế mà khối C truyền thống dần bó hẹp đối với ngành xét tuyển.

Những trường điểm chuẩn trong “top” khối C cao nhất. Chẳng hạn, khối C các ngành SP trong Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: SP Địa lý 22; SP Lịch sử và SP Ngữ văn cùng mức điểm 21,5; SP Giáo dục chính trị 20,5. Điểm chuẩn các ngành đào tạo cử nhân là Cử nhân Lịch sử 19, Việt Nam học 18… Hoặc các ngành như Báo chí  trường Đại học Khoa học xã hội Nhân văn Hà Nội – TPHCM, Học viện Báo chí đều trên 20 điểm.

Bắt đầu từ năm ngoái đối với ngành Báo chí tại Học viện Báo chí Tuyên truyền trường này tổ chức bài thi năng khiếu nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường này. Vì thế thí sinh có đăng ký xét tuyển vào trường này bằng khối C vào ngành báo chí trường này cũng nên lưu ý trong mùa tuyển sinh năm nay.

Phổ điểm khối C năm 2017 dành cho thí sinh tham khảo?

Điểm chuẩn khối C một số ngành năm 2017 dành cho thí sinh tham khảo

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội kì tuyển sinh năm 2017 tuyển sinh các khối C, D, R. Điểm chuẩn khối C “nhỉnh” hơn các khối còn lại từ 1,5 – 3 điểm. Ngành Việt Nam học khối C (25,5 điểm), D (22,,5); Luật khối C (24,5), D (21,,5); Báo chí C (24,5), D (21,5); Văn hóa du lịch khối C 24, khối D 21…

Điểm chuẩn trúng tuyển các ngành Học viện Báo chí tuyên truyền năm 2017 như sau: Triết học khối C (20,5), khối D1 (20,5); Chủ nghĩa xã hội khoa học (20,5); Kinh tế chính trị C (22,75), D (22,5); Lịch sử Đảng (34,75,5); Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước (22,5); Tư tưởng Hồ Chí Minh (20,75); Xuất bản C (24,25);

Điểm chuẩn các khối Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2017 như sau: SP Lịch sử với 24 điểm; SP Ngữ văn 25,25; SP Địa lý 23,5; SP Giáo dục chính trị 22,5.

ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) định điểm trúng tuyển ngành SP Ngữ văn khối C là 32,25; SP Lịch sử 29,75.

Năm 2017, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) có điểm trúng tuyển các ngành khối C như sau: Văn học 24,5; Báo chí 27,25; Lịch sử 22,5; Nhân học 22,25; Triết học 21,5; Địa lý 24,75; Xã hội học 24,25.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh xoay quanh kỳ thi thpt quốc gia năm nay để thí sinh theo dõi.

(thptquocgia.org tổng hợp)