Thi thpt quốc gia năm 2018 đăng ký 2 bài thi liệt 1 có được xét tốt nghiệp

Nếu thí sinh bị điểm liệt 1 cấu phần bài thi thì sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Thi thpt quốc gia năm 2018 đăng ký 2 bài thi liệt 1 có được xét tốt nghiệp

Thi thpt quốc gia năm 2018 đăng ký 2 bài thi liệt 1 có được xét tốt nghiệp

Hiện tại bây giờ là thời điểm thí sinh làm thủ tục đăng ký bài thi thpt quốc gia để xét tốt nghiệp. Nhiều thí sinh băn khoăn là nếu đăng ký cả 2 bài thi nhưng 1 cấu phần bị liệt thì có được công nhận tốt nghiệp?

Theo đó, dựa trên quy chế kỳ thi thpt quốc gia cũng như bổ sung sửa đổi năm 2018 quy định điểm liệt được tính là 1 điểm, thí sinh nếu có bài thi hoặc cấu phần bài thi trong môn thi tổ hợp bị dính 1 điểm sẽ không được công nhận tốt nghiệp trong năm nay. Thí sinh có thể xem chi tiết về điểm liệt cho kỳ Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào?

Tuy nhiên, đó là trường hợp thí sinh tham dự 1 bài thi và có 1 cấu phần bài thi bị liệt. Trường hợp thí sinh tham dự cả 2 bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội nếu thí sinh mắc phải 1 cấu phần bài thi bị liệt. Hệ thống sẽ loại bài thi bị liệt và tiến hành xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh bằng bài thi không bị liệt. Đây là trường hợp duy nhất thí sinh bị dính điểm liệt nhưng vẫn đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp. 

Cũng theo thông tin tuyển sinh cũng như thông tin chính thức về kỳ thi thpt quốc gia mà thí sinh cần lưu ý đó là:

“Thí sinh cần lưu ý, đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải dự thi hết môn thành phần của bài thi tổ hợp đó, kể cả trường hợp đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp. Nếu thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài mà không dự thi một bài sẽ bị coi là bỏ bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp”

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý với thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay, thí sinh đang học lớp 12 phải đăng ký thi đủ các môn thành phần của bài thi tổ hợp; chỉ có thí sinh tự do đã tốt nghiệp hoặc thí sinh được bảo lưu điểm thi theo quy định mới được chọn các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh giáo dục thường xuyên không phải thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp, tuy nhiên vẫn có thể đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để sử dụng kết quả trong xét tuyển vào các trường.

Hiện tại Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông tiến hành thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay để tránh trường hợp dồn dập vào những ngày cuối. Hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia là đến ngày 25.04.2018. Sau đó cán bộ nhập liệu sẽ nhập các dữ liệu đăng ký và hệ thống sẽ gửi lại vào tài khoản gmail cho thí sinh tài khoản thi và mật khẩu. Thí sinh sau khi nhận được sẽ tiến hành đổi mật khẩu và xem xét các thông tin cũng như nguyện vọng của mình đăng ký. 

(thptquocgia.org tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *