Nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được mã dự thi thpt quốc gia 2018

Hiện tại nhiều trường đã tổ chức thu hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 và cấp cho thí sinh mã đăng nhập và tài khoản dự thi. Tuy nhiên nếu thí sinh không biết sẽ rất khó để đăng nhập. 

Nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được mã dự thi thpt quốc gia 2018

Nguyên nhân thí sinh không đăng nhập được mã dự thi thpt quốc gia 2018

Theo đó sau khi thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia, cán bộ đăng ký dự thi phần mềm thi thpt quốc gia sẽ gán cho thí sinh một mã số định danh vào tài khoản thi thpt quốc gia được gửi trực tiếp vào mail hoặc số điện thoại mà thí sinh để lại khi làm thủ tục hồ sơ. Theo đó thí sinh phải đăng nhập vào hệ thống trang đăng ký thông tin của Bộ tại địa chỉ: Thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Thí sinh nhập tài khoản và mật khẩu được gửi trực tiếp vào email hoặc số điện thoại để tiến hành đổi mật khẩu của mình cho dễ nhớ.

Nếu thí sinh không đăng nhập được có thể do những lỗi sau đây mà thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 cần lưu ý:

Thứ nhất là nhập sai mã xác nhận. 

Đây là lỗi khá phổ biến và các thí sinh năm trước cũng hay mắc phải, ngoài mã đăng nhập được cấp các em sẽ phải nhập thêm mã xác nhận, trong trường hợp mã xác nhận bao gồm phần chữ có viết hoa hay viết thường học sinh cần nhập chính xác. Ví dụ chữ A viết hoa thì bắt buộc phải viết hoa tương tự trường hợp khác. Xem hình ảnh minh họa dưới đây để biết thêm chi tiết.

Thứ 2, thí sinh lỡ quên mất mã đăng nhập. 

Mỗi thí sinh khi nộp hồ sơ sẽ được cấp mã đăng nhập trực tiếp hoặc qua email, tuy nhiên trong quá trình sử dụng học sinh quên mã đăng nhập nên cũng không thể truy cập hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Vậy làm thế nào để xin cấp lại mã đăng nhập để biết thông tin đăng ký. Dưới đây là cách để xin cấp lại mã đăng nhập.

Để cấp lại mã đăng nhập học sinh có 2 cách:

Cách 1: Chọn vào ” Quên mật khẩu”và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Nếu chọn cách 1 không được hoặc không nhận được email học sinh mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ để xin cấp lại mã đăng nhập

Thứ 3 lỗi trong quá trình đối mật khẩu khi đăng nhập. 

Ở lần đăng nhập đầu tiên học sinh sẽ phải thực hiện bước đổi mật khẩu
– Ở ô mã đăng nhập cũ: Học sinh phải nhập mã đăng nhập đã được cấp qua mail hoặc cấp trực tiếp khi nộp hồ sơ.
– Mã đăng nhập mới: Học sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới giúp dễ nhớ và bảo mật tài khoản.
– Nhập lại mã đăng nhập: Là học sinh nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập

Sau khi đổi mật khẩu nếu học sinh không truy cập được trang thì có 2 nguyên nhận là đã quá thời gian đổi mật khẩu hoặc học sinh thử đăng nhập lại bằng mật khẩu cũ.
Trong cả hai trường hợp đều không được học sinh click vào quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn như lỗi thứ 2 và cách khắc phục.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *