HOT: Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vừa kết thúc đợt 1, nhiều trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ đến các thí sinh.

HOT: Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật liên tục những trường vừa mới công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT. Cụ thể đó là các trường: ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm…

Sau kỳ thi tốt nghiệp, nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn xét học bạ

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 kết thúc, các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét học bạ. Trong đó, ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên. Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên. Đây cũng là thông tin tuyển sinh được nhiều bạn thí sinh quan tâm trong thời điểm này.

Mức điểm trúng tuyển các ngành đào tạo theo từng phương thức cụ thể như sau:

Ngoài ra, điểm trúng tuyển của phương thức xét điểm trung bình học bạ THPT của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dao động từ 28,5 đến 29 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ôtô. Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa học là các ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất với 28,5 điểm.

Mức điểm trúng tuyển xét học bạ đợt 1 đối với 28 ngành đào tạo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm nay là từ 18 đến 23 điểm. Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất.

Danh sách điểm chuẩn xét học bạ các ngành của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2020 cụ thể như sau:

Nhiều trường thông báo thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Trang tin trên trang kỳ thi tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: ĐH Công nghệ TP.HCM công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 (gồm hình thức xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn) ở phần lớn các ngành là 18 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm.

Thí sinh dự thi các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu Vẽ (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa), cần dự thi môn Năng khiếu Vẽ và nộp giấy chứng nhận kết quả thi Vẽ đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10), để hoàn tất điều kiện trúng tuyển.

6 điểm là mức điểm chuẩn xét học bạ của các ngành đào tạo thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngành có điểm chuẩn xét học bạ cao nhất là Y khoa với 8,3 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao thứ hai (8 điểm).

Xem điểm trúng tuyển phương thức xét học bạ đợt 2 của ĐH Nguyễn Tất Thành tại đây. Trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT Quốc gia đợt 3 đến ngày 8/9.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *