HOT: Dự kiến diểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2020 sẽ tăng so với năm trước

Không nằm ngoài xu hướng chung của điểm chuẩn đại học năm nay, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định, dự kiến điểm trúng tuyển vào trường năm nay sẽ tăng so với năm trước.

HOT: Dự kiến diểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2020 sẽ tăng so với năm trước

Đây cũng là nội dung được cập nhật lên trang tin điểm chuẩn đại học của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyển đến các bạn sinh viên và độc giả quan tâm. Theo đó, điểm chuẩn của nhiều trường khác dự kiến cũng sẽ tăng.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng

Trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội khẳng định rằng: “Điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội năm nay không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”. Nhiều người cũng có chung ý kiến này bởi sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 kết thúc, nhiều học sinh nhận xét đề năm nay dễ thở hơn so với năm 2019.

Tại buổi giao lưu trực tuyến về “Hỏi – đáp tuyển sinh đại học 2020” diễn ra vào ngày 14/8, nhiều thí sinh quan tâm về điểm chuẩn đầu vào của ĐH Y Hà Nội, GS Nguyễn Hữu Tú cho biết theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể. Điều này xuất phát từ nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể, GS Tú cho biết thêm: “Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của ĐH Y Hà Nội năm nay cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng

Đại học Y Hà Nội yêu cầu cao ở năng lực của thí sinh trúng tuyển đầu vào

Trang tin điểm chuẩn đại học – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa cập nhật thắc mắc của thí sinh về việc chỉ tiêu dành cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về vấn đề tuyển sinh. Trường sẽ dành số dư về chỉ tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu. Được biết, Trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu cao về chất lượng đào tạo. Đây là truyền thống và thương hiệu của nhà trường. Hệ thống khảo thí của trường rất khắt khe, được xây dựng khách quan, công bằng, đảm bảo cho việc sàng lọc đánh giá chính xác sinh viên qua từng môn học, năm học.

Theo đó, nếu bạn trúng tuyển mà không đủ năng lực thì sẽ không theo được tại trường từ khi nhập học cho đến khi ra trường. Nếu điểm bạn không cao mà vẫn muốn theo học, GS Tú khuyên nên cân nhắc một số nghề liên quan y tế như Cử nhân Sinh học, Cử nhân Điện tử Y sinh học…GS Tú khuyên rằng: “ĐH Y Hà Nội có rất nhiều ngành với điểm trúng tuyển rất khác nhau. Các em nên tham khảo trên web của trường để có sự điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Hơn nữa, điểm trúng tuyển vào các trường y cũng rất khác nhau. Vì vậy, thí sinh có rất nhiều lựa chọn để trở thành sinh viên trường y”. Ông Tú cũng nhấn mạnh, nhà trường chưa thực hiện tự chủ nên học phí vẫn chưa có gì thay đổi ở năm học này so với các năm trước đó nên các bạn cần yên tâm để theo học tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *