Xét tuyển ĐH 2020 đa phần thí sinh đăng ký 3- 4 nguyện vọng

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời gian đăng ký tham gia thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học đợt 1, theo thống kê sơ bộ đa phần thí sinh đăng ký 3 – 4 nguyện vọng xét tuyển.

Giáo viên hướng dẫn học sinh ghi hồ sơ đăng ký. Ảnh minh họa

Xét tuyển ĐH 2020 đa phần thí sinh đăng ký 3- 4 nguyện vọng

Tuy chưa hết thời gian đăng ký nhưng theo thống kê sơ bộ tại 1 số trường trung học phổ thông trên cả nước gần như học sinh không có sai sót gì phải điều chỉnh trong hồ sơ. Tại trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh Đà Nẵng trong ngày đầu thu nhận hồ sơ, Ngày đầu thu nhận hồ sơ cho thấy, phần lớn học sinh đăng ký 4 – 5 nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng, em đăng ký nhiều nhất là 7 nguyện vọng.

Còn tại trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Dũng thông tin, hơn 2/3 trong tổng số 412 học sinh khối 12 của trường đăng ký từ 3 nguyện vọng trở lên. Có 2 thí sinh đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng. Đây đều là học sinh khá, giỏi của trường này.

Đối với các trường trung học phổ thông tại Hà Nội, số lượng thí sinh đăng ký bài thi khoa học cũng có sự chênh lệch đáng kể với tỷ lệ 40% bài thi Khoa học tự nhiên và 60% đối với bài thi Khoa học xã hội.

Theo bà Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Trần Phú Hà Nội , cho biết, trường này đã tiến hành hướng dẫn cho các em học sinh viết hồ sơ và chuẩn bị hồ sơ ngay từ khi phát hành, hiện tại trường vẫn đang tiếp tục thu hồ sơ của các em học sinh học tập tại trường.

Khảo sát sơ bộ về xu hướng lựa chọn ngành nghề của các em thì thấy đa phần đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường top trên như Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thương Mại, Học viện Tài chính…Chỉ có một tỷ lệ nhỏ lựa chọn thi khối ngành năng khiếu là Đại học Mỹ thuật Công nghiệp hoặc Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

Bà Yến cũng cho biết, những học sinh có lực học tốt lựa chọn số nguyện vọng ít vì các em tự tin vào khả năng của mình. Có em chỉ đăng ký 3 nguyện vọng. Số học sinh đăng ký từ 3-5 nguyện vọng chiếm tỷ lệ lớn.

Học sinh 12 tham gia thi tốt nghiệp năm 2019

Trước đó thì nhà trường cũng đã tổ chức một buổi trao đổi với học sinh, bản thân tôi cũng đã có khuyến cáo và khuyên các em chỉ nên đăng ký tối đa dưới 10 nguyện vọng. Tuy nhiên, do là lựa chọn cá nhân nên vẫn có những em đăng ký rất nhiều nguyện vọng…

Tính đến thời điểm hiện tại cũng chỉ còn 2 ngày nữa là các trường trung học phổ thông sẽ kết thúc thời gian thu hồ sơ và đăng ký nguyện vọng. Thí sinh chưa đăng ký nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để đăng ký. Đối với xét tuyển nguyện vọng vào đại học sau khi thi tốt nghiệp và biết điểm thí sinh còn 1 lượt cuối cùng để thay đổi.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn khi đăng ký, cán bộ nhập liệu sẽ trả lại phiếu số 2 thí sinh vui lòng rà soát xem những nguyện vọng và thông tin của mình điền đã chính xác chưa.

Ngoài ra sau khi được cung cấp tài khoản thi, thí sinh cũng phải tiến hành đổi mật khẩu và kiểm tra lại các thông tin cá nhân cũng như số lượng nguyện vọng của mình đăng ký đã đúng và sắp xếp chuẩn theo ý mình chưa. Tránh tình trạng đăng ký 1 đằng nhưng cán bộ nhập liệu lại nhập sai ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển sau này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin tức giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *