Đại học Bách Khoa sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh năm nay

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia năm và tuyển sinh ĐH năm 2020, theo đó năm nay Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi riêng để xét tuyển ĐH.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh năm nay

Cụ thể, ngoài phương thức tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, năm 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đại học.

Năm 2020, Trường vẫn giữ ổn định phương thức tuyển thẳng như năm 2019 với xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế);

Xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường); Xét tuyển dựa trên kết quả thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 (có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Điểm mới xét tuyển năm 2020 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại.

Theo PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, kỳ thi riêng do trường tổ chức sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy ĐH Bách khoa Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu bài thi nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại trường. Thời điểm tổ chức, dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7-26/7/2020. Về thời lượng bài thi, dự kiến 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Học sinh xem thông tin tuyển sinh. Ảnh minh họa.

Trước đó thi Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định chương trình hỗ trợ cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn về tài chính trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 20 tỷ đồng.

Đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xem xét những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

Trong thời gian sớm nhất nhà trường sẽ có hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ. 

Tổng hợp tin tức Kỳ thi THPT quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *