Nhiều trường ĐH thay đổi tuyển sinh và cho sinh viên nghỉ dài

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin tuyển sinh năm 2020. Cụ thể để đối phó với dịch bệnh, trường Đại học đã cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 8 đồng thời nhiều trường cũng đã thay đổi phương án tuyển sinh.

Thi THPT quốc gia năm 2019

Nhiều trường ĐH thay đổi tuyển sinh và cho sinh viên nghỉ dài

Cụ thể tính đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học đã phải thay đổi phương án tuyển sinh để tránh lệ thuộc vào kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Cụ thể, mặc dù Bộ GD&ĐT đã ấn định được lịch thi THPT quốc gia năm nay, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại học sinh cả nước vẫn chưa thể quay trở lại trường, để tiếp tục hoàn thành chương trình lớp 12. Theo quy định nếu chưa hoàn thành chương trình lớp 12 thì khó có thể kết thúc năm học và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Do đó nhiều trường Đại học lúc này  cũng đang tính đến các phương án khác ngoài việc tuyển sinh dự vào Kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Phần lớn các trường Đai học  bên cạnh phương thức xét tuyển lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020 đều xét tuyển học bạ hoặc tổ chức kỳ thi riêng cho năm nay. Trong đó, có khoảng 40 trường Đại học phía Bắc chọn hình thức xét tuyển học bạ với chỉ tiêu từ 10% trở lên. Phần lớn các trường Đại học khu vực phía Nam cũng áp dụng phương thức này.

2 Đại học Quốc gia cũng đã có phương án riêng cho mình. Đại học Quốc gia Hà Nội với kinh nghiệm đã từng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2 năm thì việc tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực để lấy điểm xét tuyển đầu vào năm nay cũng không quá khó khăn với đại học này.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn, Đại học Quốc gia TPHCM 2 năm nay cũng đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và được nhiều trường phía Nam và cả miền Trung tin tưởng để lấy cơ sở xét tuyển đầu vào. Ngoài ra một số trường năm nay cũng sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực như năm ngoái như Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM, Đại học Luật TPHCM….

Mới đây, Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng đã thông báo sẽ sử dụng 70% chỉ tiêu của trường này để tuyển sinh bằng bài thi riêng, số còn lại sẽ tuyển sinh bằng hình thức khác như tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT…

Trường Đại học Phú Xuân – Huế

Trường ĐH cho học sinh nghỉ đến hết tháng 08.

Hiện nay hầu hết các bài giảng trực tuyến đã được nhiều trường ĐH triển khai để đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, tránh tụ tập để lây lan dịch. Theo đó, mới đây đại diện trường Đại học Phú Xuân – Huế đã công bố cho học sinh nghỉ hết tháng 08.

Theo đó, trưa 10.4, tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân (Huế) xác nhận ông vừa quyết định cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tập trung đến hết tháng 8 để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Trường Đại học Phú Xuân sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31.8.2020, trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung. Tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ hè sẽ được giảng dạy trực tuyến.

Theo tiến sĩ Đàm Quang Minh, trong thời gian sinh viên nghỉ học, chương trình học của trường sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng CNTT, được triển khai toàn trường bắt đầu từ học kỳ hè (tháng 5-8.2020). Toàn bộ sinh viên sẽ được học đủ 15 tín chỉ dựa trên hệ thống bài giảng đã được biên soạn, giảng viên sẽ giảng dạy trên các lớp học ảo trực tuyến, bài tập được sinh viên làm và nộp qua hệ thống quản lý học tập của nhà trường.

Chương trình học mới sẽ kết hợp giữa hệ thống bài giảng gửi tới sinh viên và các lớp học tương tác ảo trên Microsoft Team và Google Meet. Đặc biệt, trường cũng hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè…

THPT quốc gia – Tổng hợp tin tức giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *