Nhiều trường ĐH xoay như chong chóng đổi phương án tuyển sinh

Mới công bố phương án tuyển sinh cho năm nay tuy nhiên nhiều trường ĐH phải thay đổi lại sau khi Bộ chấp thuận phương án kỳ thi tốt nghiệp năm 2020.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh đầu năm học

Nhiều trường ĐH xoay như chong chóng đổi phương án tuyển sinh

Nhiều trường từ lâu đã tin tưởng lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia làm cơ sở tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên với việc thay đổi mục đích từ kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là chỉ sử dụng mục đích xét tốt nghiệp đã khiến nhiều trường phải thay đổi phương án tuyển sinh của mình.

Theo đó trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự định sẽ tổ chức thi riêng tuy nhiên sau khi đó lại thông tin lại sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển đại học chính quy.

Theo PGS-TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, dù có nhiều biến động khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhưng trường vẫn cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất về phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi. Trong ngày 23-4, trường sẽ tổ chức thông báo trực tuyến về kế hoạch xét tuyển cụ thể đến thí sinh và phụ huynh.

Trước đó thì trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo rộng dãi về việc sẽ tổ chức thi riêng nếu Bộ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Còn đối với trường Đại học Y Hà Nội, trường này đang dự kiến sẽ nhóm họp các trường đào tạo Y dược lại để tổ chức một kỳ thi riêng sử dụng tuyển sinh cho nhóm trường này thay vì sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp chỉ sử dụng mục đích tốt nghiệp cho năm nay. Trước đó hàng năm các trường này vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh phần lớn chỉ tiêu của trường này.

Ngoài Đại học Y Hà Nội ở phía Bắc, thì Đại học Quốc gia Hà Nội cũng sẽ từ chối sử dụng kết quả thi tốt nghiệp năm nay để xét tuyển vào các trường thành viên. Theo đó thí sinh muốn xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Bài thi kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm: toán (90 phút); bài viết luận (60 phút); ngoại ngữ (60 phút) và khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (60 phút). Thời gian dự kiến tổ chức thi vào cuối tháng 7-2020. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.

Cũng theo thông tin mới cập nhật còn một số trường năm trong khối quân đội, công an cũng chỉ sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay làm cơ sở để sàng lọc thí sinh. Các trường này sẽ đưa ra kế hoạch trong thời gian tới đây. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập  nhật các thông tin tuyển sinh để các em học sinh tham dự xét tuyển Đại học Cao đẳng năm nay được biết.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *