“Đánh bại” môn Đại số nhờ sơ đồ tư duy Toán học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Môn Đại số bao giờ cũng làm học sinh chúng ta đau đầu bởi những con số, những bất đẳng thức oái oăm thế nhưng đừng vội quá lo lắng khi đã có trong tay sơ đồ tư duy.

“Đánh bại” môn Đại số nhờ sơ đồ tư duy Toán học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Sơ đồ tư duy được hiểu là phương pháp tổng hợp, phân tích một nội dung hay vấn đề theo dạng lược đồ phân nhánh. Thay vì ghi chép bằng chữ quá nhiều thì việc hệ thống kiến thức dưới dạng hình ảnh, trong đó những điều cần ghi nhớ được liên kết với nhau bằng những đường nối sẽ giúp não bộ nhận diện và tiếp thu nhanh hơn. Trên thực tế, nhiều giảng viên giảng dạy môn Toán cao cấp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng thừa nhận rằng sơ đồ tư duy giúp ích rất nhiều cho các thí sinh không chỉ riêng môn Đại số mà còn nhiều môn khác. Để giúp các học sinh hoàn thành tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, thầy Nguyễn Thanh Tùng sẽ cho các thí sinh bộ sơ đồ tư duy Đại số, giúp chúng mình “đánh bại” môn học này.

Tổng quan về Bất đẳng thức AM – GM

Sơ đồ giải bài toán xác suất

Sơ đồ giải bài toán đếm

Các công thức lượng giác cần nhớ

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Chỉ bằng một vài sơ đồ tư duy ngắn gọn, dễ hiểu của thầy Nguyễn Thanh Tùng trên đây thì các thí sinh đã có thể hệ thống lại những kiến thức quan trọng nhất của môn Toán thi THPT quốc gia phần Đại số. Các em học sinh có thể tham khảo và tích lũy kiến thức cho mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *