Sau nghỉ dài nhiều trường ĐH đã bắt đầu cho SV trở lại trường

Nhiều trường ĐH đã thông báo cho học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dài do tình hình lây lan nhanh của dịch Viêm phổi cấp Covid 19.

Thông báo của trường ĐH giao thông vận tải TPHCM

Sau nghỉ dài nhiều trường ĐH đã bắt đầu cho SV trở lại trường

Cụ thể, trên website của trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã  có thông báo về thời gian tổ chức giảng dạy, học tập học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Theo đó, trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM  chính thức bắt đầu học kỳ 2 vào ngày 2/3 tới. Hoạt động giảng dạy sẽ theo hình thức truyền thống, giảng viên lên lớp có sinh viên chiếm không dưới 70% số tiết của học phần tương ứng. Buổi dạy học đầu tiên của học kỳ mà sinh viên được phép tập trung theo lớp học phần, giảng viên phải lên lớp và thực hiện việc giảng dạy truyền thống.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Trước đó, vào chiều 24/2, mộ trường ĐH khác của thành phố là Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) ra thông báo điều chỉnh kế hoạch giảng dạy ĐH hệ chính quy học kỳ 2 năm học 2019-2020 phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.

Theo đó, lịch thi của sinh viên khóa 2019 sẽ tổ chức từ ngày 2/3 đến 7/3. Bên cạnh đó, các khoa chưa tổ chức cho sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp phải hoàn thành trong 1 tuần bắt đầu từ ngày 2.3 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Cùng trao đổi với báo này, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cũng cho hay, toàn bộ sinh viên trường này sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 2/3 theo đúng chủ trương của Bộ Y tế.

Còn đối với các trường Cao đẳng và trường nghề, ngày hôm qua Bộ trưởng Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã thông tin các trường sắp xếp để cho học sinh sinh viên đển trường vào ngày 2/3 tới để đảm bảo kế hoạch giảng dạy. Hiện tại có khoảng gần 2000 cơ sở giáo dục CĐ,TC và giảng dạy nghề nghiệp được Bộ này giao cho Tổng cục dạy nghề quản lý.

Đại diện trường Cao đẳng y dược Pasteur, bà Lương Tâm Uyên – Phó hiệu trưởng trường này cho biết: “trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như vệ sinh trang thiết bị, khử trùng các nơi làm việc và học tập để đảm bảo cho sinh viên quay trở lại trường. Ngoài ra nhà trường cũng đưa ra khuyến cáo đối với những học sinh đang ở nơi có dịch hoặc bị cách ly không phải đến trường vào thời gian này. Bà Uyên cho biết.

Trưởng ĐH Nông lâm thông báo thí sinh đến trường vào đầu tháng 3 tới.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các tỉnh thành, các Sở GD&ĐT các địa phương về việc lùi thời gian tổng kết năm học, cũng như thời gian thi tuyển vào lớp 10. Đặc biệt là thời gian tổ chức Kỳ thi thpt quốc gia năm 2020. Theo đó Kỳ thi thpt quốc gia năm nay sẽ được lui lại 1 tháng (vào cuối tháng 7) so với các năm trước.

Ngoài ra Bộ GD&ĐT cũng thông tin thêm, về cách thức tổ chức cũng như bài thi vẫn sẽ được giữ ổn định như các năm trước. Năm nay Bộ chỉ siết chặt công tác coi thi và chấm thi để tránh tình trạng xảy ra những tiêu cực tại các địa phương như ở Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 để quý vị và các bạn tiện theo dõi.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *