Đại học Sư phạm Hà Nội dự kiến thi Đánh giá năng lực 2023 vào tháng 5

Theo đó, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo dự kiến tổ chức Kỳ thi độc lập đánh giá năng lực vào đầu tháng 5 để xét tuyển đại học năm 2023 hệ chính quy.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo dự thảo Đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực xét tuyển đại học hệ chính quy, Kỳ thi được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội dự kiến tổ chức 1 hoặc 2 đợt hàng năm vào cuối tháng 4 và tháng 5.

Đối tượng tham gia thí sinh là học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng:

• Đăng ký vào các ngành đào tạo hệ chính quy của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
  • Đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo hệ chính quy của Trường đại học có sử dụng kết quả ĐGNL của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Các môn thi ĐGNL gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, tự luận nhằm đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao để xét tuyển đại học. Các câu hỏi có nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Thí sinh có thể lựa chọn dự thi một số môn thi và sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy. Thí sinh sẽ thi tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Theo các chuyên gia, Đề án tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội có tính cấp thiết cao, giữ vai trò quan trọng của quy trình nâng cao chất lượng đào tạo

Kỳ thi được tổ chức với mục đích

• Đa dạng hóa phương thức tuyển sinh
  • Gia tăng cơ hội trúng tuyển và phân loại tốt hơn năng lực của các thí sinh để tuyển chọn được sinh viên phù hợp với một số khối ngành, nhóm ngành đào tạo trình độ đại học;
  • Lựa chọn được sinh viên có khả năng hoàn thành các chương trình đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng xét tuyển.

Xác lập cơ sở pháp lý để Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi độc lập đánh giá năng lực, lấy kết quả để xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc các trường đại học khác có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Trường đã tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực với tính chất là kỳ thi tuyển sinh riêng. Trường đã huy động 200 chuyên gia, giảng viên biên soạn 300 câu hỏi tự luận, 5000 câu hỏi trắc nghiệm. Biên soạn 9 đề thi chính thức và 9 đề thi dự bị. Môn tiếng Anh thi hai ca khác nhau.

Trường đã tổ chức thi đánh giá năng lực cho hơn 2.300 thí sinh với trên 5.300 bài thi, 2 điểm thi, 93 phòng thi và 178 cán bộ tham gia coi thi, giám sát, phục vụ, y tế, công an, bảo vệ…. Chất lượng đề thi và công tác coi thi được đánh giá tốt.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia