Hai trường đại học dự kiến tổ chức thi năng khiếu vào tháng 07/2022

Một trong số đơn vị thuộc nhóm trường đào tạo những môn liên quan đến nghệ thuật, hai trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và ĐH Mỹ thuật Công nghiệp dự kiến vào giữa tháng 07/2022 sẽ tổ chức thi năng khiếu.

ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi năng khiếu trong tháng 7/2022 (Ảnh minh họa)

Đề án tuyển sinh và thời gian tổ chức thi năng khiếu của Đại học Kiến trúc Hà Nội 2022

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã thông báo đến thí sinh đề án tuyển sinh đại học năm 2022 vào đầu tháng 5. Ngoài 4 phương thức tuyển sinh như năm 2021 gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, xét tuyển điểm thi TN Trung học phổ thông (áp dụng cho ngành không thi môn năng khiếu), xét học bạ Chương trình THPT, thi tuyển kết hợp với thi năng khiếu thì đây là lần đầu tiên trường Kiến trúc xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi ĐGNL của ĐHQG Hà Nội.

Với phương thức dùng điểm thi TN THPT xét tuyển thì thí sinh tự do không bắt buộc phải dự thi năm 2022, mà có thể sử dụng kết quả của năm 2020, 2021. Tuy nhiên, với các trường hợp như này thí sinh cần có điểm xét tuyển tối thiểu bằng điểm chuẩn của ngành/nhóm ngành đã đăng ký vào năm tương ứng trước đó.

PT xét học bạ, điểm TB 5 HK (Trừ HK2 lớp 12) theo tổ hợp 3 môn xét tuyển của thí sinh phải đạt từ 18 trở lên, trong đó điểm mỗi môn trong 3 học kỳ cuối không được <5.

Riêng với một số ngành yêu cầu tổ hợp xét tuyển V00 (Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật), H00 (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu), ĐH Kiến trúc Hà Nội sẽ tổ chức thi năng khiếu, dự kiến thời gian từ 10 đến 13/07/2022. Trừ Vẽ mỹ thuật nhân hệ số hai, các môn còn lại không nhân hệ số.

Thời gian từ 5/5 đến 17/6 nhà trường sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển đối với mọi phương thức.

Chỉ tiêu cho 18 ngành và nhóm ngành năm 2022 của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là 2.180 bằng với năm 2022. Trong đó nhóm 1 gồm những ngành như Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thi dành chỉ tiêu nhiều nhất – 500, kế tiếp là nhóm 3 gồm TK nội thất, Điêu khắc với 250 chỉ tiêu. Đây đều là những nhóm ngành mũi nhọn, đặc trùng của trường.

Thí sinh dự kỳ thi năng khiếu vào ĐH Mỹ thuật Công nghiệp (Ảnh năm 2020)

Thời điểm dự kiến tổ chức thi năng khiếu – Trường ĐH Mỹ Thuật Công nghiệp 2022

Theo tin tức tuyển sinh ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cũng sẽ tổ chức thi năng khiếu dự kiến trong tháng 07. Theo kế hoạch tuyển sinh công bố năm 2022, nhà trường sẽ tổ chức thi Bố cục màu vào chiều 26/07 và thi Hình họa vào sáng 27/07.

Các môn này thuộc trong tổ hợp xét tuyển H00 (Văn, NK 1, NK 2), và H07 (Toán, NK 1, NK 2), ghi chú NK: Năng khiếu. 7 ngành của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đều xét tuyển theo 1 trong 2 tổ hợp này, nên trường chỉ dùng phương thức xét tuyển kết hợp.

Thí sinh sử dụng ĐTB môn Văn hoặc Toán của 5 học kì (Trừ HK2 lớp 12) cùng điểm thi 2 môn năng khiếu. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn, trong đó 2 môn NK nhân đôi, sau đó được quy đổi về thang điểm 30. Điểm môn thi năng khiếu thí siinh cần đạt tối thiểu 5.

Năm 2022, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh với 525 chỉ tiêu, cao hơn 100 chỉ tiêu so với năm 2021. Trong đó nhiều nhất là 165 chỉ tiêu cho ngành TK đồ họa, TK nội thất là 130. Từ ngày 05/05 đến hết 10/06 nhà trường sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp