Tuyển sinh ĐH năm 2022: 90% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ

Tình hình giảm chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 khiến thí sinh lo lắng, theo đó đại diện Bộ GD-ĐT cho hay chỉ tiêu xét tuyển ĐH 2022 dựa vào điểm thi và học bạ có đến 90% bên cạnh những phương thức khác.

90% chỉ tiêu đại học năm 2022 xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ

Theo thông tin cập nhật từ ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục QL chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, tính đến ngày 08/05/2022 thống kê được có trên 688.000 thí sinh thành công trong việc ĐKDT (đăng ký dự thi) tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng hình thức trực tuyến.

Tỷ lệ thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT bài thi KHXH cao gấp đôi bài thi KHTN

Thống kế cập nhật đến ngày 8/5/2022, các thí sinh đã thực hiện ĐKDT tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến thành công, trong số đó có khoảng 135.000 thí sinh ĐKDT chỉ để xét tốt nghiệp và chiếm 20%, thí sinh dự thi để xét tuyển vào ĐH có trên 7.000 và chiếm khoảng trên 1%. Số lượng thí sinh ĐKDT vừa đển xét TN Trung học phổ thông vừa dùng kết quả để xét tuyển ĐH là 537.000 thí sinh và chiếm gần 79%.

Trong việc đăng ký tổ hợp dự thi, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (với các môn: Lịch Sử, Địa Lý, GD Công dân) với số thí sinh lựa chọn chiếm 52%, 30% là số thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học tự nhiên (Với các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học). Quá trình để thí sinh ĐKDT tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng hình thức ONLINE sẽ kết thúc vào thời gian 17 giờ ngày 13/05/2022.

Năm 2022 có đến 90% chỉ tiêu xét tuyển ĐH dựa trên điểm thi TN THPT và học bạ

Trước những lo lắng của thí sinh trong vấn đề giảm chỉ tiêu xét tuyển ĐH bằng điểm thi TN Trung học phổ thông, bà Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng GD Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh vào đại học năm 2022 theo thông kê có đến 90% chỉ tiêu vẫn dành cho phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi TN THPT và xét học bạ, bên cạnh những phương thức xét tuyển khác.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, phần trăm chỉ tiêu tuyển sinh ĐH dùng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp tại một số cơ sở Đại học top đầu năm nay giảm nhưng chỉ dịch chuyển giữa 2 PT xét học và điểm thi TN THPT, vì ậy nên không có ảnh hưởng nhiều đến thí sinh ở khu vực nông thôn.

Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết thêm, các năm tới đây, những cơ sở GDĐH (Giáo dục đại học) có thể sẽ điều chỉnh thêm trong các PTTS sao cho phù hợp với yêu cầu từng trường nhưng năm 2022 cơ vẫn giữ ổn định.

Ngoại trực các trường tuyển sinh bằng môn năng khiếu, còn lại hầu hết trường khác đều dùng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và học bạ. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển vào trường này, các bạn vẫn có cơ hội ở rất nhiều trường khác.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trên đây là một số thông tin cập nhật liên quan đến kỳ tuyển sinh Đại học năm 2022. Nếu các thí sinh yêu thích khối ngành Y Dược nhưng khả năng trúng tuyển vào Đại học thấp, có thể tham khảo và xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Paseur đơn vị đào tạo Y Dược chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2022 nhà trường tuyển sinh với các chuyên ngành sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Thí sinh quan tâm liên hệ qua số hotline tư vấn tuyển sinh: 09.6295.62950799.913.913

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS HCM:

1. Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

2. Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp