Đại học Sư phạm Hà Nội hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Công tác tổ chức thi của Đại học Sư phạm Hà Nội nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và thí sinh dự thi. Theo thống kê, khoảng 2.400 em đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022.

Đại học Sư phạm Hà Nội hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Đại học Sư phạm Hà Nội hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Khoảng 2.400 em đủ điều kiện dự thi đánh giá năng lực

Ngày 7/5, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học năm 2022. Bên cạnh 4 phương thức xét tuyển truyền thống, đây là phương thức tuyển sinh mới nhằm mở rộng cánh cửa đại học cho học sinh yêu thích và mong muốn vào học các ngành đào tạo của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Theo thống kê, hệ thống của trường Đại học Sư phạm Hà Nội ghi nhận gần 3.000 thí sinh đăng ký, tuy nhiên chỉ khoảng 2.400 em đủ điều kiện dự thi, được bố trí với 209 phòng thi.

Để giảm thiểu chi phí lưu trú, sinh hoạt của học sinh ngoài Hà Nội, trường đã tổ chức thi 8 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lí, Lịch sử.

Theo tìm hiểu của ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy, thời gian từ 60 – 90 phút/môn. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận, bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực phân tích, khả năng lập luận, khả năng đánh giá và sáng tạo.

Kết quả xét tuyển dựa trên thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT sẽ được công bố sớm, dự kiến vào ngày 31/5/2022. Đồng thời, đề thi và đáp án các môn thi cũng sẽ được Đại học Sư phạm Hà Nội công bố công khai sau kỳ thi. Do đó, các thí sinh vẫn còn cơ hội đăng ký bốn phương thức tuyển sinh truyền thống của Đại học Sư phạm Hà Nội nếu chưa trúng tuyển theo phương thức này.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022. Ảnh minh họa

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022. Ảnh minh họa

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để trúng tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh cần có một nền tảng kiến thức vững vàng cũng như sẵn sàng trong việc làm sao để có kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất. Tất nhiên, cơ hội học tập này không mở ra cho tất cả thí sinh.

Tuy nhiên, thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn trong việc định hình nghề nghiệp trong tương lai, một hướng đi đúng đắn, phù hợp sẽ mang lại kết quả ý nghĩa. Với những thí sinh yêu thích lĩnh vực Y – Dược nhưng năng lực không đủ để trúng tuyển vào các trường Đại học thì trường Cao đẳng Y Dược cũng là một lựa chọn thí sinh không nên bỏ qua.

Chẳng hạn với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tất cả thí sinh đều có cơ hội trúng tuyển cao khi chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH. Tại đây, thí sinh có thể lựa chọn ngành học bản thân yêu thích như:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022

Hiện thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, hay lựa chọn hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký và nhận được giấy báo nhập học sớm nhất từ Trường.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *