Tuyển sinh Đại học năm 2022: 8 điểm mới cần chú ý trong quy chế tuyển sinh

Mới đây, Bộ GD-ĐT thông tin về sự điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 với 8 điểm mới nhằm khắc phục những khó khăn, bất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh, các cơ sở đào tạo.

8 điểm mới trong Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2022

Năm 2022 quy chế và công tác tuyển sinh cơ bản vẫn giữ ổn định, phát huy những ưu điểm, những thành công đạt được từ công tác tuyển sinh trong những năm vừa qua.

Tuy nhiên, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy chế tuyển sinh với 8 điểm mới cần điều chỉnh theo như quy chế trước đây. Theo đó việc điều chỉnh một số nội dung trong quy chế tuyển sinh năm 2022 nhằm khắc phục những khó khăn và bất hợp lý tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, các cơ sở đào tạo cũng như đảm bảo sự khách quan, minh bạch và đồng thuận trong xã hội.

Dưới đây là thông tin về 8 điểm mới trong Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2022 từ Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành do phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Thí sinh tự do không có CCCD/CMND cần làm gì?

Ghi nhận từ ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, đối với các thí sinh tự do tham gia kỳ thi TN THPT năm 2022, hồ sơ ĐKDT sẽ chuẩn bị theo sự hướng dẫn tại điểm b khoản 2 Điều 13 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, những thí sinh tự do không có thẻ CM nhân dân/Căn cước công dân và mã định danh thì thí sinh sẽ được gán một mã số bao gồm 12 ký tự để quản lý và ĐKDT tốt nghiệp THPT.

Quy chế khi thí sinh có mặt tại phòng thi TN THPT, có nghĩa vụ xuất trình thẻ CMND hoặc thẻ CCCD để làm thủ tục dự thi. Nếu thí sinh bị mất thẻ CCCD/CMND ngay tại ngày thi thì phải báo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Nếu thi sinh bị mất thẻ Căn cước CD/Chứng minh thư trước ngày thi thì tùy trường hợp, thí sinh có thể làm lại Căn cước công dân ở cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *