Đề thi tốt nghiệp THPT 2022: Không ra vào nội dung đã tinh giản

Bộ Giáo dục đã hoàn thành ngân hàng câu hỏi cho đề thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó đề thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ bám sát đề tham khảo và không ra vào nội dung đã tinh giản

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tại hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 08/66 với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Kim Sơn, bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2021, chỉ có một số điều chỉnh kỹ thuật.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12 và không ra vào nội dung kiến thức đã được tinh giản do tác động bởi dịch COVID-19 trong các năm học trước

Đề thi chính thức sẽ được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được bộ công bố vào ngày 31/03/2022.

Rút kinh nghiệm về những bất cập xảy ra với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong kế hoạch xây dựng ngân hàng câu hỏi thi năm nay, Bộ GD-ĐT yêu cầu phân định rõ trách nhiệm của các cá nhân giữa các khâu: xây dựng, quản lý ngân hàng câu hỏi thi, biên soạn, biên tập, thẩm định, định cỡ, lựa chọn và nhập liệu câu hỏi thi.

Khâu lựa chọn, nhập liệu câu hỏi vào ngân hàng câu hỏi thi được tăng cường biện pháp bảo mật. Theo lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, đến tháng 6-2022, ngân hàng câu hỏi thi về cơ bản đảm bảo cả về số và chất lượng phục vụ công tác đề thi.

Hiện tại, mặc dù áp lực về dịch COVID-19 trong kỳ thi năm nay đã giảm nhưng tại hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu các địa phương phải có kịch bản sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát và tình huống xảy ra thời tiết khắc nghiệt hay thiên tai.

Trước đó Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Thí sinh trong diện F0 vào thời điểm diễn ra kỳ thi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận là F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp.

Nếu những thí sinh này muốn dự thi thì ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố bố trí để các em được dự thi ở phòng thi riêng, đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay Đối với thí sinh nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần được bố trí cho thi ở phòng thi riêng hoặc xử trí theo hướng test nhanh COVID-19 vào ngày làm thủ tục dự thi, nếu dương tính thì bố trí thí sinh dự thi riêng, nếu âm tính thì được dự thi cùng thí sinh khác. Đối với thí sinh trong diện F1 vẫn được dự thi chung với các thí sinh khác.

Các phòng thi có thí sinh F0 hoặc nghi ngờ là F0, hội đồng coi thi phải chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát các phòng thi. Các hội đồng thi có phương án giao nhận đề thi, bài thi đảm bảo theo đúng yêu cầu phòng dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ quan điểm năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vẫn phải cảnh giác với những tình huống phát sinh bất thường về thiên tai, dịch bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *