Cách thay đổi xét tuyển nguyện vọng Đại học năm 2017 như thế nào?

Quy chế tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia và xét Đại học năm 2017 cho phép thí sinh được thay đổi Nguyện vọng 1 lần duy nhất vào giữa tháng 7. Vậy cách thay đổi nguyện vọng năm nay có khác các năm trước. 

Cách thay đổi xét tuyển nguyện vọng Đại học năm 2017 như thế nào?

Sau đây ban biên tập THPT quốc gia xin giới thiệu về các thay đổi nguyện vọng Đại học năm 2017 để thí sinh đang theo học trung học phổ thông cũng như các thí sinh tự do tham dự xét tuyển Đại học được biết.

Cách thay đổi xét tuyển nguyện vọng Đại học năm 2017 như thế nào?

Theo Quy chế tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên thì năm nay khi sử dụng các nguyện vọng đăng ký thí sinh cần chú ý 2 điểm sau:

Thứ nhất:  Kỳ thi THPT quốc gia năm nay không giới hạn số nguyện vọng đối với một thí sinh.

Điều này học sinh cần hiểu rằng không có giới hạn về số nguyện vọng trong cùng một trường cũng như nhiều trường, cũng như sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn (khối thi) khác nhau. Mục đích của này là Bộ cho thí sinh tự do lựa chọn nguyện vọng để tìm được ngành học phù hợp cũng như tăng cơ hội được đỗ vào các trường mà mong muốn.

Trong một trường học sinh có thể chọn nguyện vọng với nhiều ngành nhiều nguyện vọng hoặc nhiều tổ hợp của một ngành, đó là đối với thí sinh thi các trường ngoài quân đội.

Ngược lại đối với các thí sinh tham gia tuyển sinh  vào các trường Công an và Quân đội năm 2017 lưu ý muốn xét tuyển hai ngành này thi bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các em có thể đăng ký bất kì trường dân sự nào và không được đăng ký nguyện vọng lại vào các trường Công an và Quân đội

Thứ hai: Kỳ thi THPT quốc gia có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm?

Theo quy chế và hướng dẫn thông tin tuyển sinh 2017 thì học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Quan trọng hơn là thí sinh phải biết điều chỉnh như thế nào?

  • Thứ nhất: Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07
  • Thứ hai: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
  • Thứ Ba: Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký
  • Thứ Tư: Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký
  • Thứ Năm: Có thể thêm nguyện vọng mới
  • Thứ Sáu: Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.
  • Thứ Bảy: Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Tuy nhiên lời khuyên cho thí sinh là nên lựa chọn nguyện vọng ngay từ đầu để tránh các thủ tục phức tạp liên quan đến chuyển đổi nguyện vọng sau khi thi xong, nếu không thực sự cần thiết.

Đối với trường hợp thí sinh có Nguyện vọng học các trường Cao đẳng, thí sinh nên liên hệ với các trường Cao đẳng để biết được thông tin tuyển sinh của trường đó.

Thí sinh có thể xem thêm: Xét tuyển vào Cao đẳng Dược năm 2017

Theo (THPTquocgia tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *