Tuyển sinh 2023: Hơn 80 trường Đại học công bố thông tin tuyển sinh

Đại học Luật (Đại học Huế) và nhiều trường Đại học khác trên cả nước đã công bố các thông tin tuyển sinh dự kiến trong mùa tuyển sinh 2023 bao gồm các phương thức xét tuyển và số lượng chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuyển sinh 2023: Hơn 80 trường Đại học công bố thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh của một số trường Đại học công bố mới nhất năm 2023

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Cụ thể Đại học Luật (Đại học Huế) thông báo các phương thức tuyển sinh năm 2023 là xét tuyển dựa theo kết quả Học bạ THPT, xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành, xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của Nhà trường. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT, Đại học Luật (Đại học Huế) quy định mức đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm cho tất cả các THXT (không bao gồm điểm ưu tiên).

Đại học Kiến trúc TPHCM quy định các phương thức tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành, xét tuyển các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp (từ cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trở lên), xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT tại các trường THPT chuyên, năng khiếu trong cả nước, xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2023 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo vẫn tiếp tục áp dụng 4 phương thức tuyển sinh, giữ ổn định như năm trước. Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển sinh đào tạo 15 mã ngành (tăng 2 ngành so với năm trước) và dự kiến tuyển sinh mới một số ngành/chương trình đào tạo như: ngành Truyền thông và quan hệ công chúng, ngành Kinh tế số, chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin (hướng ứng dụng) và chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Marketing theo định hướng Marketing số (Digital Marketing) với khoảng 50 chỉ tiêu cho năm 2023.

Cụ thể các phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến như sau:

STT Phương thức tuyển sinh Chỉ tiêu tuyển sinh (Dự kiến)
1 Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành và theo phương thức riêng của Học viện Không giới hạn
2 Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 55% tổng chỉ tiêu
3 Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của Học viện 30% tổng chỉ tiêu
4 Xét tuyển theo Kết quả các Kỳ thi Đánh giá năng lực, Đánh giá tư duy 15% tổng chỉ tiêu

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh (của cả 2 cơ sở đào tạo ở phía Bắc và phía Nam)

4.280

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố các phương thức tuyển sinh năm 2023 gồm có các phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển theo kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT và xét tuyển kết hợp. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT, Học viện quy định điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với xét tuyển đợt 1) hoặc lớp 12 (đối với xét tuyển đợt 2) theo thang điểm 10 của 3 môn theo THXT, cộng điểm ưu tiên (nếu có) phải đạt từ 21 – 23 điểm trở lên (Riêng nhóm ngành Sư phạm công nghệ, yêu cầu thí sinh phải đạt học lực năm lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8,0 trở lên).

Danh sách hơn 80 trường Đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2023

Dưới đây là danh sách hơn 80 trường Đại học – Học viện đã công bố thông tin tuyển sinh dự kiến của năm 2023 trên cả nước gồm:

Nguồn: thptquocgia.org