Tuyển sinh 2021: Thí sinh tăng tốc xét tuyển học bạ vào các ngành “Hot”

Các nhóm ngành An ninh – quốc phòng, Báo chí và thông tin, Kinh doanh và quản lý, … là các nhóm ngành “Hot” thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2021.

Thí sinh tăng tốc xét tuyển học bạ vào các ngành "HOT"

Thí sinh tăng tốc xét tuyển học bạ vào các ngành “HOT”

Sau khi công bố dữ liệu thí sinh của giai đoạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo thống kê, các nhóm ngành An ninh – quốc phòng, Báo chí và thông tin, Kinh doanh và quản lý, … là một trong những nhóm ngành “hot” được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Thí sinh tăng tốc xét tuyển học bạ vào các ngành “Hot”

Ngành học “Hot” là những ngành học được xem là hợp xu hướng, nhu cầu nhân lực lớn, quen thuộc với thí sinh. Thí sinh có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin của các ngành này trên mạng xã hội, các trang tuyển dụng phổ biến nên có thể hình dung về nhu cầu nhân lực và cơ hội nghề nghiệp của ngành trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề đăng ký.

Tuy nhiên, khi đã lựa chọn các nhóm ngành nghề này khả năng trúng tuyển sẽ rất khó. Vì vậy, trước áp lực cạnh tranh với mức tỷ lệ chọi ở các nhóm ngành “Hot” vô cùng căng thẳng, nhiều thí sinh đã linh hoạt, thông minh lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các nhóm ngành này với nhiều phương thức khác nhau nhằm mục đích tăng tối đa cơ hội trúng tuyển đối với bản thân như: Xét tuyển học bạ THPT, Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực hoặc các chương trình cử nhân quốc tế,… Tuy nhiên, xét tuyển học bạ THPT vẫn là phương thức được các thí sinh lựa chọn hàng đầu.

Theo ghi nhận của thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ tại một số trường đại học mặc dù do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số lượng các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường giảm hẳn nhưng số lượng hồ sơ đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến các trường tăng cao so với các năm trước.

Điển hình tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Hiện tại, Nhà trường đã nhận hơn 5.400 nguyện vọng đăng ký ở cả 2 phương thức xét tuyển học bạ là xét tuyển học bạ 03 học kỳ và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, được thí sinh đăng ký ở cả 3 hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, gửi hồ sơ qua đường bưu điện và đăng ký trực tuyến tại website trường.

Thí sinh tăng tốc xét tuyển học bạ vào các ngành "HOT"

Xét tuyển học bạ – nâng cao cơ hội trúng tuyển ĐH-CĐ năm 2021

Giữ chắc cơ hội trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ

Theo Bác sĩ Dương Trường Giang – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận xét: Xét tuyển học bạ không còn được xem là “phương thức phụ” hay “phương án dự phòng” nữa mà đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên của không ít thí sinh, kể cả những thí sinh là học sinh giỏi ở THPT.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng xét học bạ THPT đơn giản, giảm áp lực căng thẳng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, điều kiện xét tuyển phù hợp với khả năng và bình đẳng với xét tuyển nguyện vọng cho các thí sinh đăng ký. Đồng thời, các thí sinh dù trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ thì giữa các thí sinh không có gì khác biệt về chương trình đào tạo, quá trình đào tạo cũng như chuẩn đầu ra so với các thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức khác.

Đối với thí sinh yêu thích những ngành được xem là “hot”, phương thức xét tuyển học bạ đang khẳng định giá trị, giúp các bạn tăng cơ hội có thể theo đuổi ngành học mà bản thân yêu thích, giảm áp lực thi cử cho bản thân.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *