Từ chối học Đại học: Thí sinh đạt 27,5 điểm nhập học Cao đẳng Dược

Mặc dù đạt số điểm khá cao là 27,5 điểm nhưng Phạm Trà My ở Yên Lập, Phú Thọ đã từ chối học đại học mà quyết định học Dược hệ Cao đẳng.

Từ chối học Đại học: Thí sinh đạt 27,5 điểm nhập học Cao đẳng Dược

Đây là thông tin mới nhất được cập nhật lên trang kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nữ thí sinh này đã quyết định theo học Cao đẳng Dược thay vì học đại học mặc dù có khả năng trúng tuyển vào nhiều trường danh tính. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Nữ thí sinh đạt 27,5 điểm không học ĐH mà xét tuyển Cao đẳng Dược

Trang kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ thông tin: Với điểm số tốt nghiệp THPT vừa qua, Phạm Trà My (thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) có thể sẽ trúng tuyển ở nhiều trường đại học danh tiếng nhưng Trà My lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Được biết, em Phạm Trà My ở thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Trà My đạt tổng 27,5 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở tổ hợp 3 môn đăng ký xét tuyển đại học năm 2020. Với điểm số này em có thể sẽ trúng tuyển ở nhiều trường đại học danh tiếng nhưng em lại lựa chọn học ngành Dược.

Trước đó, được biết, suốt 3 năm học THPT, Trà My có lực học rất tốt và đều ở tất cả các môn. Bên cạnh đó em còn là một lớp trưởng năng nổ, gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được bạn bè, thầy cô tin tưởng và quý mến. Nói về việc đăng ký học Cao đẳng Dược, em đã chia sẻ rất chân thành: “Thực ra em đã đăng ký nguyện vọng 1 tại một trường đại học ở Hà Nội, mặc dù chưa nhận được giấy báo nhưng em nghĩ với điểm số của em sẽ trúng tuyển. Nhưng gia đình lại không muốn em học ngành đó vì sợ sau khi học xong khó tìm được việc làm mà mọi chi phí học tập ở thủ đô lại đắt đỏ hơn ở thành phố Việt Trì rất nhiều. Mặt khác, bố em nói: Học ngành Dược nếu không xin được vào các cơ quan Nhà nước thì có thể làm việc tại các nhà thuốc, doanh nghiệp dược hoặc tự mở quầy thuốc…, nói chung là cơ hội việc làm nhiều hơn và thu nhập rất tốt. Bản thân em cũng thấy rất hợp lý”.

Xét tuyển học bạ Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn dao động từ 15 - 27.5 - Báo Hoa Học Trò

Nữ thí sinh đạt 27,5 điểm không học ĐH mà xét tuyển Cao đẳng Dược (Ảnh minh họa)

Qua đây, nhận thấy ngành Dược đang là ngành hấp dẫn các bạn trẻ, đáp ứng được xu hướng nghề nghiệp của xã hội. Nếu bạn yêu thích ngành học này, đừng ngần ngại đăng ký theo học ngay từ hôm nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược

Đây chính là thông tin được Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến các bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm. Dược đang là ngành học hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ trong nhóm ngành sức khỏe bởi cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập ổn định và có nhiều hướng phát triển trong tương lai.

Đặc biệt, khi bạn theo học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn hoàn toàn được miễn học phí 100% năm 2020 nếu đáp ứng các điều kiện mà nhà trường đưa ra. Đó là:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy
  • Thí sinh nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/09.

Dưới đây là 3 hình thức xét tuyển mà bạn có thể sử dụng để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí cho sinh viên Cao đẳng Dược

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh liên quan, vui lòng liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *