Hướng dẫn điều chỉnh Nguyện vọng năm 2020

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi củ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đợt 2, nhiều Sở GD&ĐT đã đưa ra những hướng dẫn cho thí sinh điều chỉnh NV xét tuyển Đại học.

Các Sở hướng dẫn thí sinh điều chỉnh NV năm 2020

Hướng dẫn điều chỉnh Nguyện vọng năm 2020

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng mở cổng thông tin điều chỉnh NV thử theo đó từ ngày 11/9 đến ngày 13/9/2020, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học.

Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, nên kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nguyện vọng chính thức từ ngày 19/9/2020.

Các đơn vị, các Sở chỉ đạo cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh vào trang thông tin điện tử của các trường để tham khảo thông tin tuyển sinh, tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến;

Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương, hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh Đại học trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng kí dự thi;

Hướng dẫn thí sinh nếu có sai sót về khu vực, đối tượng dự thi, cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ tiếp nhận hồ sơ nhập lên hệ thống.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học năm nay

Các Sở GD&ĐT cũng lưu ý: Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh; phải tuyệt đối bảo mật mật khẩu cá nhân đã được cấp.

Đăng ký xét tuyển của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với nguyện vọng đã đăng kí ban đầu (cùng mức thu với phí đăng ký xét tuyển ban đầu).

Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật,

Đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống để luôn đảm bảo nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh được nhập lên hệ thống).

Các thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có điểm phúc khảo. Tất cả các công việc về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải kết thúc trước 17h00 ngày 30/9/2020.

>Tham gia Làng Sinh Viên để chuẩn bị cho việc học tập sắp tới trên Đại học để xin ý kiến tư vấn từ các anh chị đi trước>>

Trường Cao đằng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *