Trượt tốt nghiệp, thí sinh vẫn được cấp giấy hoàn thành chương trình học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thì sinh thi tốt nghiệp nhưng không đỗ năm 2020 sẽ được nhận Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Trượt tốt nghiệp, thí sinh vẫn được cấp giấy hoàn thành chương trình học

Trượt tốt nghiệp, thí sinh vẫn được cấp giấy hoàn thành chương trình học

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật thông tin này đến các bạn học sinh lớp 12. Cụ thể, nếu ban trượt tốt nghiệp thì bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình hoặc một thi tốt nghiệp THPT không đạt yêu cầu.

Trượt tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn: Nếu học sinh không thi hoặc thi không đỗ tốt nghiệp THTP, sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Căn cứ theo Luật Giáo dục năm 2019 chính thức có hiệu lực, từ ngày 1/7/2020, sau khi học hết chương trình THPT, ngoài trường hợp dự thi được cấp bằng tốt nghiệp THPT thì Luật 2019 còn bổ sung thêm trường hợp khác.

Cụ thể, nếu học sinh không thi hoặc thi không đỗ tốt nghiệp THTP năm 2020, sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Học sinh học hết chương trình trung học phổ thông đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp nhưng không dự thi hoặc không đỗ tốt nghiệp thì được Hiệu trưởng nhà trường cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp và sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên đây được nhiều bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan tâm. Nếu bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT được cấp cho học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện được dự thi tốt nghiệp và đạt yêu cầu, được Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cấp bằng.

Trượt tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Trượt tốt nghiệp được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình

Mẫu giấy hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông năm 2020 ra sao?

Theo đó, Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông có kích thước 19cm x 13,5 cm. Mặt trước nền màu nâu có hình Quốc huy, các chữ in màu vàng. Mặt sau nền màu trắng, hoa văn viền màu vàng, chữ màu đen, hình trống đồng in chìm chính giữa.

Thông tư này thay thế Quyết định số 39/2008/QĐ – BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11, lớp 12 ở cấp trung học phổ thông. Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin ở trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn thptquocgia.org

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *