Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí năm học 2020 -2021

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vừa mới công bố mức học phí đối với năm học 2020 – 2021. Theo đó, mức tăng khá cao so với năm học trước.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí năm học 2020 -2021

Đây cũng là thông tin được nhiều người quan tâm, trong đó có không ít các bạn sinh viên Y Dược trên cả nước. Trước đó, ĐH Y Dược TP.HCM cũng đã công bố mức học phí rất cao khiến dư luận xôn xao. Vậy cụ thể, mức học phí của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm học này là bao nhiêu?

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí Khủng năm 2020

Cụ thể, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố mức tạm thu học phí đối với sinh viên nhập học năm 2020, tăng cao hơn so với năm học trước. Theo đó, các bạn sinh viên hộ khẩu tại TP. HCM đóng học phí tạm thu là 14,3 triệu đồng/năm. Còn sinh viên có hộ khẩu các tỉnh, thành khác đóng 28,6 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí tăng cao so với năm học trước. Điều này khiến nhiều thí sinh THPT Quốc gia chuẩn bị nhập học vào trường cảm thấy hoang mang.

Theo đại diện của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì mức tạm thu học phí sinh viên năm I khối đại học chính quy năm học 2020 – 2021 đối với sinh viên có hộ khẩu TP. HCM thấp hơn 50% so với sinh viên có hộ khẩu các tỉnh, thành khác. Ý kiến đến từ PGS. TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết thêm, tổng chi phí đào tạo trung bình một sinh viên/năm trong năm tuyển sinh 2019 của trường là 31,24 triệu đồng. Vì thế, việc tăng học phí như trên là hoàn toàn hợp lý. Thầy còn cho biết thêm: “Hiện nay, sinh viên có hộ khẩu TP. HCM theo học 3 ngành trên chỉ đóng học phí mức 13 triệu đồng/năm, sinh viên các tỉnh thành khác đóng mức 22 triệu đồng/năm. Nhà trường đã đề xuất tăng học phí các ngành Y khoa, Dược học và Răng hàm mặt lên tối đa 30 triệu đồng/năm. Học phí cho những chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ được đóng theo tín chỉ theo quy định”.

Cũng theo PGS. TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, học phí khối ngành Y Dược hiện nay là quá thấp thì không thể đào tạo được nhân lực bậc cao và để sinh viên cạnh tranh trong khu vực. Bởi vậy, với chính sách học phí hiện nay, rất khó để các trường đào tạo Y Dược nâng cao chất lượng đào tạo, trong khi chương trình, tài liệu, giáo trình “xịn”… đều phải mua từ bên ngoài. Mức học phí thấp cũng gây khó trong việc giữ chân giảng viên giỏi. Những cái khó như mất giảng viên, khó nâng cao chất lượng giảng dạy, mất mã ngành, thụt lùi so với các nước trong khu vực… là những nguy cơ nhóm trường sức khỏe gặp phải khi mức học phí quá thấp. Những thông tin tuyển sinh trên đây rất quan trọng đối với các bạn thí sinh yêu thích Y Dược.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức học phí Khủng năm 2020

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức điểm xét tuyển năm 2020

Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ đào tạo Y Dược ở đâu chất lượng, uy tín mà mức học phí hợp lý thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và miễn học phí năm 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dưới đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí 100% năm 2020

Cụ thể, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa mới thông báo chính thức miễn học phí hoàn toàn cho học kỳ I năm học 2020 – 2021 cho toàn bộ các tân sinh viên nhập học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy nếu đáp ứng đủ các điều kiện của nhà trường. Đó là thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, có đủ sức khỏe, không có tiền án, tiền sự hay trong thời gian thi hành án và có nguyện vọng học Y Dược, hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020 tại Hà Nội. Chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện trên bạn đã được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn hoàn toàn học phí năm 2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí 100% năm 2020

Để biết thêm chi tiết về thông tin tuyển sinh, bạn có thể đăng ký trực tuyến tại đây để thầy cô liên hệ tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *