Trường Đại học Nông Lâm TPHCM có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN- QA

Mới đây, đại diện Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Thêm 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM được công nhận đạt chuẩn AUN-QA

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, 4 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM được chứng nhận đạt chuẩn có giá trị 5 năm, kế từ tháng 08 năm 2022 gồm: KT môi trường, Công nghệ KT hóa sinh, Nuôi trồng thủy sản, Chế biến lâm sản

Tại buổi lễ đón nhận, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM (viết tắt NLU) – PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng phát biểu cho biết, với 8 tiêu chuẩn, 53 tiêu chí (phiên bản 4.0) cả 4 chương trình ĐT đăng ký kiểm định đợt này đều được đánh giá cao về năng lực triển khai hệ thống bảo đảm chất lượng hiệu quả, hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định của bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Với thành quả này, đến thời điểm hiện tại Trường Đại học Nông Lâm TPHCM đã có 10 chương trình đào tạo trình độ đại học được cấp chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng nói: “Trong giai đoạn tiếp theo, nhà trường tiếp tục triển khai một số hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong theo khung tiêu chuẩn của AUN-QA, tiến hành thực hiện tự đánh giá và đánh giá ngoài những chương trình đào tạo, nhằm hướng tới mục tiêu đạt chứng nhận chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực.

Đặc biệt, trong năm 2023 và năm 2024 sắp tới, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tiếp tục thực hiện tự đánh giá cho 8 chương trình đào tạo của những ngành: Quản lý đất đai, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thực phẩm (chương trình tiên tiến), Thú y, Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Chăn nuôi và Công nghệ thông tin. Đây là một trong các hoạt động cốt lõi để thực hiện phương châm “Chất lượng – Hội nhập – Phát triển” do nhà trường đã đạt ra.

AUN là mạng lưới những trường ĐH hàng đầu của khu vực ĐNA được thành lập vào tháng 11 năm 1995 mở nguồn từ sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng GD các quốc gia này, cùng các thành viên ban đầu do Bộ trưởng Giáo dục các nước đề cử.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá các điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo, không chỉ dựa trên các đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngữ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa những bên liên quan và đóng góp cho cộng đồng.

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cuối tuần tại TPHCM

Chương trình đào tạo thứ 7, chủ nhật Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tuyển sinh tháng 12/2022

Nhằm tạo cơ hội học tập giúp các bạn trẻ chuyển đổi ngành nghề mở rộng cơ hội việc làm, phát triển ở lĩnh vực sức khỏe khối ngành Y Dược, tháng 12 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh và nhận hồ sơ đợt cuối lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM các chuyên ngành: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược trong năm 2022. Chương trình đào tạo ngoài khung giờ hành chính, tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển bằng cấp đơn giản, không thi tuyển đầu vào rất phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Điều kiện tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 thí sinh cần đáp ứng là: Đối tượng đã có bằng THPT, đã học và tốt nghiệp ở ngành học bất kỳ từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Đáp ứng tiêu chí đánh giá chất lượng đầu vào theo quy định tuyển sinh năm 2022, thí sinh trúng tuyển học tập chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược trong thời gian 20 tháng. Lịch học cố định vào sáng và chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần rất thuận tiện cho nhiều đối tượng người học tranh thủ thời gian để tham gia khóa học tại trường.

Học viên hoàn thành số tín chỉ của chương trình và đạt điểm yêu cầu trong kỳ thi tốt nghiệp cuối khóa sẽ được trường cấp bằng Cao đẳng đúng ngành đăng ký theo đúng Luật Giáo dục nghề nghiệp hiện hành.

Thông tin thắc mắc về chương trình đào tạo và thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 năm 2022 thí sinh liên hệ số Hotline tư vấn: 0799.913.913 – 09.6295.6295 – 0799.821.821 – 0886.212.212  để được thầy cô tổ tư vấn tuyển sinh nhà trường giải đáp và hỗ trợ hướng dẫn.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp