Năm 2023 đổi mới cách thức tuyển sinh vào sư phạm

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết sẽ tổ chức kỳ thi độc lập để tuyển sinh vào Đại học năm 2023, dự kiến sẽ có một hoặc 2 đợt vào cuối tháng 4 và tháng 5-2023.

Năm 2023 đổi mới cách thức tuyển sinh vào sư phạm

Giáo sư Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết một số trường đã thống nhất sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường để xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2023. Một số trường này gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Khoa Sư phạm thuộc Đại học Vinh, Trường Đại học Sư phạm TP HCM và Khoa Sư phạm thuộc Đại học Quy Nhơn. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng thống nhất với Trường Đại học Sư phạm TP.HCM về việc công nhận kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của nhau.

Theo ông Minh, điều kiện đăng ký dự thi là sĩ tử có điểm tổng kết Một số học kỳ từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm khá trở lên ở bậc Trung học phổ thông. Đề thi sẽ gồm Một số môn: toán, lý, hóa, ngữ văn, lịch sử, địa lý và tiếng Anh. Trong đó, môn toán và ngữ văn thi trong 90 phút, một số môn còn lại thi trong 60 phút. Đề thi gồm 2 phần tự luận và trắc nghiệm, trong đó 70% thi trắc nghiệm, 30% thi tự luận. Riêng môn ngữ văn sẽ có cấu trúc ngược lại, với 30% thi trắc nghiệm và 70% thi tự luận. sĩ tử không cần đi học thêm, chỉ cần nắm chắc kiến thức trong chương trình là có thể làm tốt bài thi đánh giá năng lực của trường.

Giáo sư Nguyễn Văn Minh cho rằng với cách tổ chức thi như trên, không chỉ khối trường sư phạm mà một số trường ngoài sư phạm cũng hoàn toàn có thể sử dụng điểm kỳ thi này để tuyển sinh. một số trường tuyển khối B có thể sử dụng điểm thi một số môn toán, lý, hóa để xét tuyển.

Năm 2023 đổi mới cách thức tuyển sinh vào sư phạm

Nhà trường dự định kỳ thi sẽ được tổ chức thành nhiều đợt và có thể ở cả một số tỉnh, thành khác ngoài Hà Nội, nhằm giảm bớt việc phải di chuyển của sĩ tử. Đồng thời, sĩ tử cũng có thể đăng ký thi nhiều đợt để cải thiện điểm số. Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết nhà trường sắp xếp thời gian thi rất gọn. Nếu sĩ tử thi 3 môn thì có thể thi trong một ngày, không kéo sang ngày thứ 2.

Phương án tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Đề thi được xây dựng theo chương trình Trung học phổ thông, sĩ tử cần nắm chắc kiến thức cơ bản để có thể làm tốt bài thi, không học lệch, học tủ. Chỉ tiêu dành cho cách thức xét tuyển theo bài thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như: số lượng sĩ tử đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trường dự kiến khoảng 15%, tối đa không quá 30% chỉ tiêu cho cách thức này để bảo đảm không gây xáo trộn cho sĩ tử.

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn sử dụng cách thức xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây là cách thức tuyển sinh chính, với tỉ lệ chỉ tiêu cao nhất. Tiếp đó là cách thức xét tuyển thẳng với sĩ tử đoạt giải một số kỳ thi quốc gia, quốc tế, sĩ tử một số trường Trung học phổ thông chuyên.

Thông tin liên tục được cập nhật bởi các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *