Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam mở “ngành học không ngành”

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng các thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên có thể đăng ký vào “ngành học không ngành” của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam mở “ngành học không ngành”

Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam mở “ngành học không ngành”

Trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam mở “ngành học không ngành”

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, đăng ký nguyện vọng vào các Trường. Mặc dù đã đăng ký nguyện vọng nhưng vẫn có rất nhiều thí sinh còn băn khoăn, lo lắng về ngành học của mình trong tương lai.

“Ngành học không ngành” là ngành học mới lạ tại Việt Nam bởi hiện tại nhiều học sinh lớp 12 sau khi học xong vẫn không biết mình muốn học gì, khi đăng ký nguyện vọng đa số đăng ký theo nguyện vọng của gia đình, hoặc bạn bè. Hơn nữa phải tiếp xúc trực tiếp với ngành học, được thực hành, các em học sinh mới biết rõ mình có hợp với ngành đó hay không?

Do đó ngành học mới này sẽ giúp các em học sinh có cơ hội được chọn ngành sao cho phù hợp với mình nhất. Nghề nghiệp và yêu cầu công việc sẽ liên tục bị thay đổi, đào tạo theo hướng không ngành sẽ giúp các bạn thí sinh có thể định hướng được ngành nghề một cách tốt nhất.

Theo thông tin tuyển sinh Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, thí sinh có điểm thi từ 24 điểm trở lên sẽ được đăng ký vào ngành không ngành và chỉ tiêu cho ngành này là 100. Khi trúng tuyển vào trường sinh viên sẽ được học những kiến thức chung mang tính nền tảng và phải bước sang năm thứ ba mới chọn được ngành học cụ thể.

Sau khi kết thúc ba năm đại cương, sinh viên có thể chọn bất cứ ngành nào mà mình mong muốn, đây là cách phát triển tiệm cận với các trường Đại học trên thế giới.

Bật mí 5 bí quyết để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là những thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Sau đây, ban tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp cho những bạn thí sinh nắm được những bí quyết để có thể vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 hiệu quả nhất.

Bật mí 5 bí quyết để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bật mí 5 bí quyết để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Chuẩn bị kỹ càng

Việc chuẩn bị kỹ càng về qua học tập, rèn luyện chuẩn bị dụng cụ để làm bài thi sao cho đạt được hiệu quả cao nhất đóng vai trò rất hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp cho những bạn thí sinh làm bài thuận lợi mà còn giúp cho các bạn tránh được những tác động xấu về tâm lí trong khi làm bài thi.

Tập thói quen sinh hoạt điều độ

Càng đến thời điểm gần thi, các bạn thí sinh càng nên cố gắng tập cho mình thói quen sinh hoạt điều độ, ăn ngủ học tập sao cho hợp lý. Các bạn cần tránh thức quá khuya để hạn chế tình trạng mệt mỏi uể oải mỗi buổi sáng cũng như sự sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự tỉnh táo của các bạn khi thi.

Tập trung tối đa khi trong phòng thi

Khi ở trong phòng thi và làm bài thi các bạn thí sinh nên cố gắng tập trung để làm bài sao cho đạt được hiệu quả tối ưu. Các bạn nên lưu ý, đọc đề bài thật kỹ càng, rồi sau đó câu nào dễ làm trước, khó làm sau.

Trình bày bài thi gọn gàng, sạch sẽ

Những bạn thí sinh cần lưu ý nên nháp một cách khoa học, tốt hơn hết là nên nháp câu nào xong ta nên gạch ngang để ngăn chia các câu. Đến khi xem lại bạn sẽ có thể dễ dàng và có thể hiểu mình đã, đang làm đến đâu của câu đó rồi.

Lưu ý về thời gian

Khi thi,các bạn thí sinh cần phải lưu ý phân bổ thời gian sao cho việc làm bài mang lại hiệu quả tối ưu. Vì vậy, các bạn thí sinh cũng nên lưu ý về việc gian làm bài sao cho hợp lý để không sót ý dẫn đến tình trạng “mất điểm oan”.

Khi chỉ còn khoảng 5 – 10 phút cuối, các bạn nên đọc soát lại bài thi của mình để xem đã làm được xong chưa và còn những câu nào khi hết giờ. Khi làm bài thi trắc nghiệm bạn cần cố găng tô tô nhanh và đầy ô tròn bằng bút chì, tránh tình trạng bỏ quên.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *