Chọn lựa nghề nghiệp phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Bạn có nghĩ rằng ngành nghề mình sẽ theo đuổi thích hợp với bạn? Bạn có muốn biết ngành nghề nào phù hợp với mình nhất không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Chọn lựa nghề nghiệp phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Chọn lựa nghề nghiệp phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Là những con người năng động, máu lửa, tràn đầy sức sống và luôn muốn được khẳng định bản thân, người mang cung Bạch Dương phù hợp với những công việc có nhiều thử thách, thậm chí mang tính liều lĩnh để được bộc lộ hết những cá tính bản thân. Họ không phù hợp với những công việc an nhàn, giấy tờ sổ sách như kế toán, nhân viên văn phòng mà phù hợp với những công việc mang tính “hành động” hơn. Nghề nghiệp phù hợp: Lính cứu hỏa, tổ chức sự kiện, quảng cáo, truyền hình – giải trí.

Kim Ngưu (20/4- 20/5)

Kim Ngưu là những người ưa hưởng thụ, thích sự yên bình. Những người cung Kim Ngưu phù hợp với những công việc mang tính chất ổn định, không phải thử thách quá nhiều, có lương cứng đảm bảo cuộc sống và chế độ bảo hiểm xã hội đi kèm.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu là những cá thể khá yêu cái đẹp, nhạy cảm với các món ăn, có giọng nói thu hút, đồng thời có sự kiên nhẫn và có tinh thần đồng đội, nên họ có thể phù hợp với những công việc liên quan đến thẩm mỹ hay sử dụng thiên phú trời cho là “giọng nói”. Nghề nghiệp phù hợp: nhà thiết kế, trợ lý, kế toán, giáo viên, luật sư, ca sĩ, nhân viên ngân hàng, đầu bếp.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Thông minh, nhanh nhạy trong xử lý tình huống, có duyên và thu hút, luôn biến đổi và thích nghi không ngừng trong từng hoàn cảnh mới, Song Tử phù hợp với những công việc đòi hỏi sự giao tiếp.

Những người cung Song Tử sẽ không thể nào chịu được một môi trường làm việc nhàm chán, ngày qua ngày lặp đi lặp lại, họ muốn sự thay đổi, muốn được thử sức trong những môi trường mới, quen những con người mới. Nghề nghiệp phù hợp: MC, diễn viên, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên, nhân viên trực tổng đài.

Cự Giải (22/6 – 22/7

Nổi bật bởi khả năng “chăm sóc” người khác, Cự Giải phù hợp với những công việc đòi hỏi sự quan tâm, lắng nghe, chăm sóc. Những nghề phù hợp với họ thường liên quan đến ngành dịch vụ hay mang tính chất phục vụ cộng đồng. Họ cũng là những người có khả năng lãnh đạo, đưa ra lời khuyên, có khả năng làm việc đội nhóm. Nghề nghiệp phù hợp: Y tá, điều dưỡng, công tác xã hội, bác sĩ, giáo viên, luật sư.

Xem thêm: Phần trăm vượt qua kỳ thi thpt quốc gia 2018 của 12 chòm sao

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những người cung Sư Tử luôn nổi bật bởi lòng hào hiệp và sự nhiệt tình, dũng cảm không ngại gian khó, họ phù hợp với những công việc mang tính thử thách cao. Mang trong mình ngọn lửa rực cháy, Sư Tử luôn muốn chứng tỏ bản thân, mong muốn được tỏa sáng. Họ cũng là người muốn truyền dạy cho người khác, mang sự nhiệt tình, sức sống của bản thân đến với đồng nghiệp. Nghề nghiệp phù hợp: Giám đốc – người lãnh đạo, hướng dẫn viên, nhà ngoại giao, nhân viên kinh doanh.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Nói về cầu toàn tiểu tiết có lẽ không ai vượt qua được Xử Nữ. Những người mang cung Xử Nữ luôn đòi hỏi mọi thứ phải thật sự hoàn hảo, họ rất kỹ tính và trau chuốt trong từng thứ. Logic, lý trí, họ phù hợp với những công việc mang tính chất phân tích, lý luận. Đồng thời, họ rất độc lập, có khả năng tự chủ cao, nên khá thích những công việc có thể khiến họ “chìm đắm trong không gian cá nhân” của mình. Nghề nghiệp phù hợp: nghiên cứu, kế toán, bình luận viên, điều tra – phân tích – thống kê, nhà phê bình, luật sư, biên tập viên.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Duyên dáng thanh nhã, giỏi giao tiếp, vui vẻ và luôn muốn mở rộng những mối quan hệ, kết nối với mọi người, Thiên Bình rất phù hợp với các công việc có thể bộc lộ hết khả năng ngoại giao của họ. Như một cơn gió tự do tự tại, những người cung Thiên Bình vô cùng coi trọng sự thoải mái, luôn muốn được thỏa sức “sáng tạo” trong công việc. Nghề nghiệp phù hợp: ngoại giao, bán hàng, diễn viên, luật sư.

Thần Nông (23/10 – 21/11)

Những người cung Thần Nông rất thông minh và luôn quyết đoán, dứt khoát khi đưa ra quyết định. Họ là những người có sự tập trung cao, nhạy cảm, sâu sắc và rất tinh tế, vậy nên, họ rất hợp với những công việc mang tính phân tích, bình luận và đánh giá.

Đồng thời, họ cũng là người độc lập, tham vọng, nên họ luôn muốn được bộc lộ bản thân để thăng tiến trong công việc, việc này cũng có thể sẽ tạo nên hệ lụy khi những người cung Thần Nông quá “tham công tiếc việc”. Nghề nghiệp phù hợp: Luật sư, nhà phân tích, nhà văn, thám tử, nhà khoa học, bác sĩ.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Như những con ngựa chạy mãi không ngừng, những người cung Nhân Mã mang trong mình năng lượng vô tận. Họ trọng sự công bằng, luôn muốn giúp đỡ người khác. Đồng thời, họ cũng thích đi du lịch, thích khám phá, luôn muốn tìm hiểu mọi thứ, không muốn ở lỳ một chỗ, nên họ khá không thích những công việc lặp đi lặp lại ngày qua ngày. Nghề nghiệp phù hợp: hướng dẫn viên du lịch, quan hệ công chúng, nhà khảo cổ.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Nhắc đến Ma Kết, hẳn phải nhắc đến từ “tham vọng”. Là những con người không bao giờ chấp nhận dừng chân tại chỗ, họ luôn hướng đến những công việc có khả năng thăng tiến. Bởi vì quá tham vọng và yêu cầu nghiêm khắc với bản thân nên họ luôn rơi vào tình trạng “tham công tiếc việc’.

Ma Kết cũng là những cá thể độc lập, kiên trì và có khả năng làm việc với tần suất cao, chịu được áp lực công việc lớn. Nghề nghiệp phù hợp: ngân hàng, quản trị, quản lý, IT, giám đốc, doanh nhân, những ngành nghề liên quan tới khoa học.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Bảo Bình là những người không bao giờ thỏa mãn với hiểu biết của bản thân. Họ thích được khám phá, được hiểu biết nhiều hơn nữa. Họ coi trọng sự tự do cá nhân, luôn muốn tận hưởng, đắm chìm trong những suy nghĩ, ý tưởng của bản thân. Độc lập đầy cá tính, họ luôn muốn làm việc theo cách riêng của mình, không muốn bị ép vào cái khuôn nào đó. Nói nghe tùy hứng vậy nhưng Bảo Bình là những cá thể làm việc rất có trách nhiệm. Nghề nghiệp phù hợp: nghiên cứu, phát minh, nhà thiết kế – nhà sáng tạo, phóng viên – nhà văn, kiến trúc sư.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Là những cá thể nhạy cảm nhất quả đất, những người cung Song Ngư phù hợp với những ngành nghề liên quan tới cảm xúc. Giỏi lắng nghe và có trực giác tốt, khả năng ngôn ngữ cảm thụ tốt, Song Ngư cũng phù hợp với những ngành nghề liên quan tới nghệ thuật, cộng đồng. Nghề nghiệp phù hợp: nghệ sĩ, y tá, bác sĩ, nhà tâm lý học.

Những gợi ý trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Còn lựa chọn của các thí sinh thế nào là tùy vào sở thích và năng lực của từng bạn. Điều quan trọng nhất lúc này là các thí sinh nên tập trung tối đa năng lượng vào ôn thi cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới. Chúc các bạn làm bài thật tốt!

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *