TPHCM sẽ đặt cách xét tốt nghiệp cho thí sinh F0

Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản thông báo các thí sinh đăng ký dự thi nhưng bị nhiễm Covid-19 hoặc bị cách ly y tế không thể tham dự kỳ thi sẽ được đặt cách xét tốt nghiệp.

TPHCM bổ sung đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bổ sung nhóm đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT

Văn bản mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM nội dung bổ sung thêm trong Điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT. Nhóm đối tượng bổ sung là thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Cụ thể trong văn bản của Sở GD&ĐT TPHCM ghi rõ, căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản quy định của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 là thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhưng được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục để xét đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh thuộc đối tượng trên:

  • Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;
  • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học;
  • Bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính);
  • Các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của diện F0;

Các trường học có thí sinh dự thi THPT quốc gia nằm trong quy định này chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi hồ sơ về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT trước ngày 15/7.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thông tin quy định về trường hợp được đặc cách tốt nghiệp theo Điều 37 của quy chế 15: Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

3 thí sinh thuộc diện F0 tham dự kỳ thi THPT

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM được thì kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra ngày 7 và 8/7. Tại TP.HCM, đã có 3 thí sinh thuộc diện F0 và 7 thí sinh thuộc diện F1 tham dự kỳ thi.

Trước đó, khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 12 thí sinh, giáo viên nhiễm Covid-19. Có nhiều thí sinh TP.HCM đang trong khu phong tỏa không thể dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *