Dừng khẩn cấp một điểm thi THPT tại Bắc Giang

Bắc Giang phải cho dừng gấp việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 vì một thí sinh test nhanh dương tính với COVID – 19.

Điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3

472 thí sinh sẽ phải thi vào đợt 2

Thông tin mới nhất mà Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì vào chiều ngày 6/7, thí sinh L. T. K. T, sinh năm 2003 hiện cư ngụ tại xã Liên Chung, huyện Tân Yên . Thí sinh này là học sinh Trường THPT Lạng Giang số 3 có đến trường này làm thủ tục dự thi. Sau khi hoàn tất các thủ tục dự thi, thí sinh này có đến trạm y tế xã để xét nghiệm test nhanh COVID -19 theo thông báo của nhà trường và xã Liên Chung. Kết quả test nhanh COVID -19 cho thấy em T dương tính. Dựa vào xác minh của cơ quan chức năng thì em T là con gái của F1.

Đại diện Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang cho biết, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định không tổ chức điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3 vào các ngày 7 và 8/7 do ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19 . Các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi này sẽ tham gia thi vào đợt 2 năm 2021 (theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 năm 2021.

Theo thống kê của Sở này thì điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 có 21 phòng thi với 472 thí sinh.

Thông báo điều chỉnh điểm thi tại Trường THPT Lạng Giang số 3.

Hơn 18,4 nghìn thí sinh tại Bắc Giang làm thủ tục đăng ký dự thi

Vào chiều ngày 6/7, hơn 18,4 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các thí sinh được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh cũng được nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) được sử dụng tại điểm thi, các vật dụng không được mang vào phòng thi…; hướng dẫn kiểm tra thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và đính chính sai sót (nếu có).

Năm 2021, toàn tỉnh có một Hội đồng thi với 33 điểm thi tại các huyện, TP với hơn 18,4 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi đợt 1; còn hơn 2,5 nghìn thí sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và ở trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế sẽ tham dự đợt 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *