Thi THPT năm 2021: Hơn 1.200 thí sinh tại TPHCM không thể thi đợt 1

Hơn 1.200 thí sinh phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện thí sinh tham gia thi đợt 1 đang được xét nghiệm Covid-19.

Có hơn 1.200 thí sinh tại TPHCM sẽ thi THPT vào đợt 2

Có 1.272 thí sinh sẽ thi THPT quốc gia vào đợt 2

Tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 1/7, Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh rằng thí sinh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ông Đức cho biết cho biết thành phố đã cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 vào đợt 1. Năm nay TP.HCM cũng tổ chức thi theo 2 đợt như cả nước.

Đợt thứ thứ nhất của kỳ thi sẽ dành cho thí sinh không thuộc vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội, không thuộc đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, quan trọng thí sinh phải có xét nghiệm âm tính với nCoV sẽ dự thi đợt 1. Số thí sinh còn lại dự thi đợt thi thứ hai theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Thông tin Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được thì toàn thành phố có 89.275 thí sinh đăng ký dự thi. Dự thi tại 155 điểm thi. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng, mỗi quận huyện có 2-3 điểm thi dự phòng. Số người tham gia coi thi, phục vụ kỳ thi là 17.572 người.

Theo báo cáo, thành phố có 16 học sinh là F0, 61 học sinh diện F1 và 204 diện F2, trong khu vực phong tỏa có 991 em. Những học sinh này nếu không dự thi được đợt 1, thành phố sẽ tổ chức cho thi vào đợt 2.

Hàng chục nghìn thí sinh tại TP.HCM test nhanh Covid-19

Sáng nay ngày 3/7, toàn bộ học sinh và người làm công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (diễn ra trong 2 ngày 7 – 8/7) tại TP.HCM đã đến các điểm xét nghiệm để test nhanh Covid-19.

Học sinh thi THPT được lấy mẫu xét nghiệm sáng 3/7 

Các công tác chuẩn bị lấy mẫu đã hoàn thành vào ngày 2/7. Có 155 điểm test nhanh Covid-19 cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đợt 1. Thí sinh sẽ được lấy mẫu trước, những người làm công tác thi sẽ thực hiện sau cùng.

Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đến thời điểm này, tất cả các bộ phận in sao đề thi, lực lượng coi thi cũng đã được xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19. Đối với các thí sinh tự do, các em sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại nơi cư trú. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, thí sinh mới được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết phiếu xét nghiệm Covid-19 sẽ như 1 thẻ dự thi, thí sinh bắt buộc phải cầm theo trong các buổi thi.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ học sinh và người làm công tác thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP.HCM không chỉ là điều kiện tiên quyết mà còn là biện pháp đảm bảo an toàn để thí sinh cũng như phụ huynh an tâm trong kỳ thi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *