Bộ GD&ĐT công khai ngành có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng cao nhất năm nay Hôm qua 04/06, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết cụ thể về số nguyện vọng đăng ký vào những ngành cao nhất thông qua kỳ đăng ký thpt quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 vừa qua.  Thi thpt quốc gia năm 2017- Công an sẽ bảo vệ đề thi 24/24 Đã chuẩn
Bộ GD&ĐT công khai ngành có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng...

Bộ GD&ĐT công khai ngành có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng cao nhất năm nay

3903
CHIA SẺ

Hôm qua 04/06, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết cụ thể về số nguyện vọng đăng ký vào những ngành cao nhất thông qua kỳ đăng ký thpt quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2017 vừa qua. 

Bộ GD&ĐT công khai ngành có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng cao nhất năm nay

Theo đó nhóm ngành có tỷ lệ nộp hồ sơ cao nhất là khối ngành Kinh tế cụ thể như sau:

Bộ GD&ĐT công khai ngành có tỉ lệ đăng ký nguyện vọng cao nhất năm nay

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm nay cả nước có xấp xỉ 635.000 thí sinh (TS) đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (NV) vào các trường Đại học trên cả nước. Trong đó có 10 nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất, chiếm tới 50% thí sinh đăng ký cả nước.

Đứng đầu trong danh sách này là nhóm ngành kinh doanh với trên 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 (chiếm 12,6% trong tổng số TS). Với trên 42.500 thí sinh đăng ký, nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài xếp vị trí thứ 2 (chiếm 6,7%).

Tiếp theo là nhóm ngành đào tạo giáo viên với trên 39.000 thí sinh đăng ký (6,2%). Nhóm ngành luật (5,5%), nhóm ngành y học (5%), nhóm ngành công nghệ thông tin có trên 27.000 thí sinh  (4,3%), nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí (3,7%).

Ngoài ra, một số nhóm ngành khác cũng được TS lựa chọn nhiều như: nhân văn, tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, máy tính.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, số liệu thống kê này cho thấy nhóm ngành kinh doanh được yêu thích nhất. Xu hướng này không thay đổi nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên trong từng nhóm ngành cụ thể đều có một ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất. Chẳng hạn trong số trên 80.000 TS đăng ký vào nhóm ngành kinh doanh năm nay thì có tới 45% chọn ngành quản trị kinh doanh (tức trên 36.000 TS).

Cũng theo đó, khối ngành Y dược nhất là vào các trường Đại học Y Dược vẫn giữ ở mức ổn định. Vì khối ngành này luôn có mức điểm đầu vào cao cho nên nhiều thí sinh cũng cân nhắc khi đăng ký xét tuyển. Hơn nữa từ năm nay các trường Đại học Y, Đại học Dược, Đại học Y dược theo quy chế đã dừng việc đào tạo hệ Cao đẳng để tập chung cho hệ Đại học. Vì thế nhiều học sinh cũng cân nhắc vì nếu trượt NV1 Đại học thí sinh không thể xét xuống Cao đẳng y dược.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia. 

Thực hiện chỉ đạo tuyển sinh theo quy đinh mới cũng như quy chế tuyển sinh tự chủ. Năm 2017 trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh trình độ Cao đẳng chính quy với tiêu chí xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2017.

Đây là điều kiện thuận lợi để thí sinh có thể theo học 1 trong những chuyên ngành y tế sức khỏe ở trình độ Cao đẳng như: Cao đẳng Dược sĩ, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Với trình độ giảng viên tốt nghiệp ở những trường Đại học Y, Đại học Dược loại giỏi cùng đội ngũ Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện lớn trong cả nước. Trường tự tin đảm bảo về chất lượng đào tạo đối với cán bộ đội ngũ Y khoa, Dược sĩ cho tương lai.

Hiện tại trường cũng tự hào vì là 1 trường Cao đẳng sở hữu cho mình một bệnh viện riêng và với cơ sở trang thiết bị giảng dạy không thua kém bất cứ một trường Đại học Y, Đại học Dược nào trong cả nước.

Năm 2017 trường tuyển sinh với 3 ngành đào tạo chất lượng bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký có thể gửi hồ sơ trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại để được hỗ trợ.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội bao gồm

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT). (có thể bổ sung sau)
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Thí sinh sau khi chuẩn bị xong gửi về qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Văn phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội. Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường.