Năm 2023 Trường Đại học Kiên Giang dự kiến tuyển sinh hơn 1.600 chỉ tiêu

Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh năm 2023 cho 22 ngành đào tạo, trong đó có 2 ngành mở mới và dự kiến sẽ tuyển hơn 1.675 chỉ tiêu.

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, mới đây Trường Đại học Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kỳ tuyển sinh năm 2022 và đưa ra những giải pháp, phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả cho công tác tuyển sinh trong năm 2023.

Với các giải pháp đồng bộ, đa dạng hóa hình thức và phương thức tuyển sinh, kỳ tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Kiên Giang đã đạt được những kết quả quan trọng, đảm bảo đủ về số lượng lẫn chất lượng đầu vào.

Năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang mở 2 ngành mới là Giáo dục tiểu học và Công nghệ kỹ thuật ô tô, nâng tổng số ngành tuyển sinh lên 20.

Kỳ tuyển sinh năm 2022, có 5.505 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiên Giang, Hội đồng tuyển sinh đã tổ chức 4 đợt xét tuyển, kết quả là có 1.582 thí sinh trúng tuyển vào 20 ngành đào tạo.

Trong đó, có 1.461 thí sinh (tương ứng với 92.35%) trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả học bạ THPT; 118 thí sinh (7.46%) trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi TN THPT và 3 thí sinh (tương ứng 0.2%) trúng tuyển bằng PT xét kết quả kỳ thi ĐGNL.

Đối sánh kết quả tuyển sinh khoá 8 theo vùng, tổng số sinh viên nhập học từ các trường Trung học phổ thông trong tỉnh Kiên Giang chiếm 96,1% (1.523 sinh viên); ngoài tỉnh chiếm 3,9% (59 sinh viên).

TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang – TS Nguyễn Tuấn Khanh cho biết: Kết quả đạt được trong tuyển sinh năm 2022 là nhờ vào chất lượng, uy tín của trường đã được khẳng định trong suốt thời gian vừa qua với 100% SV ra trường có việc làm, đây chiều hướng tích cực để học sinh trường Trung học phổ thông lựa chọn. Bên cạnh đó là sự đồng hành, hợp tác, chia sẻ của Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường Trung học phổ thông trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh nhấn mạnh: “Trong thời gian tới. nhà trường sẽ tiếp tục có các chủ trương, chính sách hỗ trợ các trường Trung học phổ thông trong công tác Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển các câu lạc bộ ngoại ngữ.”

Theo thông tin ban biên tập – Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang dự kiến tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mở mới là Kinh doanh quốc tế, Bảo vệ thực vật, đào tạo thạc sĩ ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 1.675 ĐH chính quy, 529 chỉ tiêu hệ vừa học vừa làm và tuyển sinh cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *