Toàn cảnh điểm chuẩn các trường ĐH Y dược năm 2022

Năm 2022, điểm chuẩn khối ngành Y Dược giảm so với năm 2021. Tuy nhiên, điểm chuẩn năm 2023 vẫn được đánh giá là nằm trong nhóm điểm chuẩn cao nhất.

Hình ảnh Trường Đại học Y Hà Nội 

Năm 2022, Trường ĐH Y Hà Nội sử dụng ba phương thức để tuyển 1.170 chỉ tiêu, gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế. Một số ngành như Răng – Hàm – Mặt và Kỹ thuật xét nghiệm y học được tăng chỉ tiêu so với năm 2021, trong khi ngành Điều dưỡng giảm 20 chỉ tiêu.

Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,15đ, tiếp đến là ngành Răng – Hàm – Mặt với 27,7đ. Ngành Điều dưỡng tại phân hiệu Thanh Hoá có điểm chuẩn thấp nhất là 19 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn giảm mạnh nhất trường.

Trường ĐH Y Dược (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Tại đây trong 6 ngành tuyển sinh, ngành Y khoa lấy điểm chuẩn cao nhất với 27,3 điểm khối B00. Tiếp đến là ngành Răng – Hàm – Mặt với 26,4đ. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Điều dưỡng với 24,25đ.

Năm 2022, trường sử dụng các hình thức tuyển sinh Đại học gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và xét tuyển thẳng. Trong đó, trường dành 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Dược Hà Nội năm 2022 có mức điểm chuẩn (với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT) cao nhất là 26 điểm; ngành Hoá học lấy mức thấp nhất 22,95đ.

Được biết, năm 2023, Trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến tuyển 960 chỉ tiêu, trong đó ngành Dược học tuyển 780 chỉ tiêu (bao gồm 60 chỉ tiêu chương trình hệ chất lượng cao), các chuyên ngành Hóa dược, Hóa học và Công nghệ sinh học, mỗi chuyên ngành tuyển 60 chỉ tiêu.

Năm nay, các phương thức xét tuyển được Trường ĐH Dược Hà Nội sử dụng cơ bản vẫn giữ nguyên như năm trước. Bao gồm:

Phương thức 1: xét tuyển thẳng theo quy định tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng ngành Dược học chỉ xét đối với thí sinh đoạt giải nhất tại các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ tổ chức, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi tham dự và đoạt giải tại cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.

Với phương thức thứ 2: xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ SAT/ACT và xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của trường THPT năng khiếu/chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Với phương thức 3: xét tuyển căn cứ kết quả kỳ thi ĐGTD của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023.

Phương thức 4: xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Trường ĐH Thái Nguyên – Trường ĐH Y Dược

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: Trường ĐH Y Dược (ĐH Thái Nguyên) có điểm trúng tuyển năm 2022 từ 19 – 26,75đ. Cao nhất là ngành Răng – Hàm – Mặt lấy 26,75đ. Tiếp đến là ngành Y khoa với 25,75đ. Ngành Hộ sinh và Điều dưỡng có điểm đầu vào thấp nhất, 19 điểm.

Ở phương thức xét tuyển kết quả học tập THPT, ngành Răng – Hàm – Mặt tiếp tục lấy điểm chuẩn cao nhất, 28 điểm. Tiếp đến là ngành Y khoa với 26,5đ. Ngành Điều dưỡng lấy điểm chuẩn thấp nhất với 19,6 điểm.

Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 

Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có điểm chuẩn trúng tuyển trình độ ĐH chính quy dựa theo kết quả điểm thi THPT năm 2022 dao động từ 19 đến 25,55đ. Trong 6 ngành đào tạo, Y khoa có điểm chuẩn cao nhất 25,55; theo sau là Dược học 23,7. Ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Hình ảnh y học lấy điểm chuẩn thấp nhất là 19 điểm. Các ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Kỹ thuật Xét nghiệm y học có điểm chuẩn lần lượt là 19,5 và 19,2 điểm.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *