Cách đăng ký tài khoản Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2023

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản và đăng ký ca thi, thanh toán lệ phí đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2023, thí sinh hãy tham khảo và thực hiện nhé!

Cách đăng ký tài khoản Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội năm 2023

Nhằm giúp các thí sinh có thể dễ dàng đăng ký được tài khoản đăng nhập và đăng ký ca thi một cách nhanh chóng, thanh toán lệ phí đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức năm 2023, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gửi đến các thí sinh một số thông tin cụ thể, chuẩn xác và đầy đủ như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Thí sinh truy cập vào Website http://hsa.edu.vn/ hoặc khaothi.vnu.edu.vn và lựa chọn “Đăng ký”.

Địa chỉ email đăng ký phải là email còn hoạt động vì các thông tin liên quan đến Kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được thông báo qua email. Nếu địa chỉ email không tồn tại, thí sinh sẽ không thể đăng ký tài khoản thi HAS. Thí sinh nên kiểm tra các mục hộp thư, kể cả mục “Thư rác” để tránh bỏ lỡ các thông tin.

Khi nhận được thông tin qua email, thí sinh phải đọc “Thoả thuận của Kỳ thi Đánh giá năng lực” và chọn “Đồng ý” để thực hiện các bước tiếp theo. Mật khẩu phải được đặt theo quy định có ít nhất 8 ký tự gồm chữ cái viết hoa và viết thường, ký tự số và phải được bảo mật.

Thông tin đăng ký tài khoản thành công, thí sinh sẽ nhận được email thông báo “Mở tài khoản đăng ký Kỳ thi Đánh giá năng lực” để kích hoạt tài khoản.

Sau đó, thí sinh chọn “OK” để chuyển sang bước 2.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Bước 3: Cập nhật thông tin hồ sơ đăng ký

Thí sinh cần phải điền đầy đủ, chính xác các thông tin trong hồ sơ đăng ký. Các mục đánh dấu (*) là các mục bắt buộc, thí sinh không thể bỏ qua.

Một số lưu ý:

Ảnh thẻ 4×6 cm: Ảnh điện tử, chụp trên nền xanh hoặc trắng, rõ khuôn mặt. Ảnh phải được lưu định dạng JPEG, dung lượng không quá 5MB. Ảnh sẽ được sử dụng để in trên Phiếu điểm của thí sinh. Nhiều Hội đồng có thể sẽ yêu cầu thí sinh chụp ảnh trực tiếp tại địa điểm thi (nếu có) để lưu trữ và xác minh nhân thân người dự thi mà không dùng để in trên Giấy chứng nhận kết quả thi.

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước 3 năm tính đến thời điểm đăng ký dự thi, cần liên hệ với Trung tâm khảo thí để được hỗ trợ đăng ký.

Thí sinh cần điền đẩy đủ, chính xác thông, điện thoại, địa chỉ nhận thư để bưu điện chuyển phát Phiếu báo điểm đến các thí sinh qua thông tin đã kê khai.

Xác nhận lưu hồ sơ: Sau khi chỉnh sửa thông tin, trước khi chuyển sang bước kế tiếp, thí sinh cần phải kiểm tra kỹ lại một lần nữa để tránh sai sót. Sau đó, thí sinh có thể lựa chọn “Chỉnh sửa” để tiếp tục cập nhật thông tin hoặc chọn “Tiếp tục” để qua bước “Đăng ký ca thi”.

Sau khi hoàn thành thành công bước 3, hồ sơ đăng ký của thí sinh sẽ được khoá lại.

Thí sinh dự thi ĐGNL ĐHQG Hà Nội tổ chức (ảnh minh hoạ)

Bước 4: Đăng ký ca thi

Hệ thống chỉ hiện thị các đợt thi đăng được mở tại thời điểm đăng ký, một số đợt thi có hiện thị trên màn hình nhưng sẽ để ở trạng thái sắp mở.

Thí sinh chỉ được đăng ký ở các ca thi còn chỗ trống. Các ca thi đã đủ số lượng đăng ký sẽ thông báo “Hết chỗ”.

Thí sinh lần lượt chọn: Kỳ thi, Đợt thi, Địa điểm thi và ca thi.

Mỗi thí sinh được đăng ký 2 ca thi/năm và cách nhau tối thiểu 28 ngày.

Thí sinh có thể hủy ca thi đã chọn trước khi nộp lệ phí hoặc sau khi đã nộp lệ phí thành công.

Thí sinh muốn huỷ ca thi đã chọn có thể chọn “Huỷ” để thực hiện xoá ca thi và hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận qua 2 vòng.

Vòng 1: Màn hình xuất hiện thông báo, thí sinh có thể chọn “Huỷ bỏ” để trở lại ca thi hoặc “Đồng ý” để xoá ca thi. Nếu “Đồng ý”, hệ thống sẽ yêu cầu thí sinh nhập mật khẩu để xác minh nhân thân người yêu cầu huỷ ca thi.

Vòng 2: Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo, thí sinh có thể chọn “Huỷ bỏ” để trở lại ca thi hoặc “Đồng ý” để xoá ca thi và sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược. Sau 45 giây, ca thi sẽ được xoá bỏ và gửi email thông báo huỷ ca thi đến thí sinh.

Lưu ý: Ca thi sẽ không thể khôi phục lại trong mọi trường hợp sau khi đã bị huỷ và lệ phí (nếu đã thanh toán) sẽ không được hoàn trả với bất kỳ lý do gì. Chỗ trống sẽ không xuất hiện ngay sau khi thí sinh hủy ca thi mà xuất hiện ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian xác định.

Bước 5: Thanh toán lệ phí đăng ký dự thi

Hệ thống sẽ tự động gửi email cho thí sinh thông báo việc đăng ký ca thi thành công. Trong vòng 96 giờ thí sinh phải hoàn thành việc nộp lệ phí đăng ký, nếu không hệ thống sẽ tự động xoá ca thi.

Khi lựa chọn “Thanh toán”, hệ thống màn hình sẽ hiện ra 3 phương thức thanh toán: (1) Apps Viettel (miễn phí giao dịch ngân hàng), (2) quét QR Code Viettel Money (trả phí giao dịch ngân hàng), (3) Cổng thanh toán (trả phí giao dịch ngân hàng). Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch ngân hàng của bạn có đủ lệ phí và phí giao dịch ngân hàng trước khi thực hiện thanh toán để tránh thất bại khi nộp lệ phí ca thi.

Trước khi thanh toán, thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi email thông báo nộp lệ phí thành công, thí sinh hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) và Thư rác (Spam) để tránh bỏ sót.

Bước 6: Tra cứu số báo danh và phòng thi

Tại mục 4 – Tra cứu gồm thông tin cá nhân và ca thi, đợt thi. Số báo danh, phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật tối thiểu trước 07 ngày thi chính thức. Hệ thống tự động gửi email thông báo cập nhật/thay đổi đến thí sinh.

Chọn Đăng xuất để thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản. Bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông ở Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2023.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *