Thi thpt quốc gia 2018 sẽ siết chặt kỷ luật thí sinh vi phạm

Theo đó dự thảo quy chế thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến trong đó có mục sẽ siết chặt kỷ luật đối với thí sinh vi phạm. 

Thi thpt quốc gia 2018 sẽ siết chặt kỷ luật thí sinh vi phạm

Thi thpt quốc gia 2018 sẽ siết chặt kỷ luật thí sinh vi phạm

Theo thông tin tuyển sinh được cập nhật, chiều hôm qua 5.02.2018. Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo quy chế cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới trong đó quy định về điểm liệt, cách làm tròn điểm thi thpt quốc gia, xử lý vi phạm nếu thí sinh bị vi phạm.

Dựa trên dự thảo này liên quan đến quyền lợi của thí sinh và hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Theo đó, thí sinh dự thi thpt quốc gia năm nay để được công nhận tốt nghiệp THPT,  thì dự thảo quy định:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”, thay quy định trước đây “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên…”.

Còn với cách làm trong điểm trong thi thpt quốc gia năm nay sẽ  dựa trên, nếu thí  sinh được 4,99 điểm sẽ không được làm tròn lên thánh 5 điểm trên thang điểm 10.

Xem chi tiết tại: Cách làm tròn điểm thi thpt quốc gia năm 2018

Đôi với việc xử lý kỷ luật thí sinh cũng được siết chặt hơn trước so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Dự thảo quy định:

“Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp…”

Đây là những điểm chính mà dự thảo kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển năm nay đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến. Dự thảo về quy chế thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 sẽ được lấy ý kiến từ nay cho đến hết ngày 20.02.2018. Sau khi đó Bộ sẽ công bố quy chế thi thpt quốc gia năm 2018.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin xung quanh về kỳ thi thpt quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng một cách nhanh nhất và chính xác đến phụ huynh và thí sinh theo dõi.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *