Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tây Nguyên năm 2022

Trường Đại học Tây Nguyên thông báo tuyển sinh năm 2022 đào tạo 40 ngành/nghề hệ Đại học chính quy theo 4 phương thức xét tuyển trên phạm vi toàn cả nước.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tây Nguyên năm 2022

Sau đây là thông tin tuyển sinh cụ thể, chi tiết của Trường Đại học Tây Nguyên năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và cập nhật như sau:

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tây Nguyên năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh Đại học chính quy trên phạm vi toàn cả nước, sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm:

• Phương thức 1: Xét tuyển kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết quả Học bạ THPT (không áp dụng phương thức này đối với ngành Y Khoa).
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức năm 2022.
  • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ.

Tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển vào Trường Đại học Tây Nguyên năm 2022, cần phải đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể theo các phương thức như sau:

Phương thức 1:

• Đối với ngành Sức khoẻ, Sư phạm: Ngưỡng ĐBCL đầu vào được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Các ngành còn lại: Nhà trường sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2:

Đối với ngành Sức khoẻ, Sư phạm:

• Các ngành đào tạo GV: Thí sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 từ loại Giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 8.0 điểm trở lên.
  • Cá ngành đào tạo Điều dưỡng, KTV Xét nghiệm y học: Thí sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Các ngành đào tạo GDTC: Thí sinh phải đáp ứng 1 trong các điều kiện sau:

• Thí sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5 điểm trở lên.
  • Thí sinh là VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV đã từng đoạt huy chương tại Hội khoẻ Phù Đổng, các giải trẻ hoặc giải vô địch Quốc Gia và Quốc tế.
  • Thí sinh phải đạt được các môn thi năng khiếu từ 9.0 điểm trở lên.

Phương thức 3:

• Đối với ngành Y khoa, đào tạo GV (trừ ngành GDTC): Thí sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5 điểm trở lên.
  • Đối với các ngành còn lại: Thí sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 đạt từ Trung bình trở lên.

Lưu ý:

Các thí sinh dự tuyển vào ngành GD Mầm non và GDTC: Điểm thi các môn năng khiếu phải có kết quả đạt từ 5.0 trở (thang điểm 10) mới đủ điều kiện xét tuyển.

Đối với phương thức xét kết quả thi ĐGNL: Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 1200, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa 2 khu vực kế tiếp là 10 điểm.

Các ngành Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh năm 2022

Sau đây là thông tin cụ thể về các ngành, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của 40 ngành được Trường Đại học Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022:

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký:

Phương thức xét tuyển

Đợt 1

Đợt 2

Đợt 3

Đợt 4

Xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT

08/8 – 24/8

29/8 – 14/9

15/9 – 29/9

Xét học bạ THPT

23/5 – 15/7

18/7 – 01/8

08/8 – 24/8

29/8 – 14/9

Xét kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức 2022

Theo quy định của ĐHQG TPHCM

Xét tuyển thẳng, ƯTXT

Theo quy định của Bộ GDĐT

Số đợt tuyển sinh và thời gian nhận hồ sơ các đợt có thể sẽ được Nhà trường thay đổi theo tình hình tuyển sinh thực tế.

Thời gian đăng ký dự thi các môn năng khiếu (ngành GD Mầm non và GDTC):

Đợt tuyển sinh

Thời gian nhận hồ sơ