Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM thông báo tuyển sinh Đại học chính quy theo 6 phương thức với hàng ngàn chỉ tiêu cho 26 ngành nghề.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM năm 2022

Sau đây là thông tin tuyển sinh hệ Đại học chính quy cụ thể của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM (Mã trường: QST) năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và cập nhật như sau:

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2022

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sử dụng 06 phương thức tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ƯTXT theo quy chế hiện hành của Bộ (Tối đa 4% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng, ƯTXT theo quy định của ĐHQG TPHCM.

• Đối với xét tuyển thẳng của ĐHQG TPHCM: Tuyển từ 1 – 5% tổng chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.
  • Đối với ƯTXT của ĐHQG TPHCM: Tuyển từ 10 – 20% tổng chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Phương thức 3: Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Từ 15 – 40% tổng chỉ tiêu theo từng ngành/nhóm ngành).

Phương thức 4: Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022 (Từ 40 – 60% tổng chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành).

Phương thức 5: Xét tuyển theo Kết quả các Kỳ thi Quốc tế (Tối đa 2% tổng chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành) gồm 2 đối tượng:

• Thí sinh là người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ điểm TBC của 3 năm lớp 10, 11, 12 kết hợp với điều kiện có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT (phải có thời hạn đến ngày nộp hồ sơ).
  • Thí sinh là người nước ngoài học THPT tại Việt Nam hoặc nước ngoài: Xét tuyển theo điểm học bạ tích luỹ của 3 năm lớp 10, 11, 12 kết hợp với điều kiện có chứng chỉ năng lực tiếng Việt hoặc IELTS hay TOEFL iBT (phải có thời hạn đến ngày nộp hồ sơ). Hoặc có quốc tích là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Phương thức 6: Xét tuyển vào các chương trình tiên tiến và CLC theo các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế kết hợp điểm học bạ THPT (Từ 8 – 15% tổng chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành).

Thí sinh phải có kết quả học tập xếp loại giỏi trở lên của 3 năm lớp 10, 11, 12 và phải có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc đạt từ 65 điểm trở lên đối với TOEFL iBT (phải có thời hạn đến ngày nộp hồ sơ).

Thông tin các ngành Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 2022

Sau đây là thông tin chi tiết về các ngành/nhóm ngành, mã ngành, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành theo từng phương thức xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM tuyển sinh 2022 như sau:

Thông tin ngành/nhóm ngành, mã ngành, chỉ tiêu

Thông tin các tổ hợp môn xét tuyển 2022

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp